fbpx Một năm học ở Mỹ có gì vui | Du Học Thành Công

Một năm học ở Mỹ có gì vui

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Đặt lịch

banner
Một năm học ở Mỹ có gì vui

Năm học 2021 - 2022 đã thật sự bắt đầu với những bạn du học sinh tại Mỹ. Bên cạnh các tiết học, các bài kiểm tra, các bài tiểu luận, các kỳ thi thì một năm học ở Mỹ có nhiều điều vui hơn bạn nghĩ đó. Hãy cùng DHTC điểm qua một số sự kiện vui vẻ trong một năm học ở Mỹ nhé! 

  1. Ngày tựu trường 

Tạm gác các suy nghĩ về kỳ thi, áp lực về điểm số sang một bên thì ngày tựu trường chính là thời điểm bạn sẽ được gặp lại thầy cô và bạn bè sau một kỳ nghỉ hè dài bên gia đình và người thân. Nếu bạn là học sinh mới sang vào năm nay hoặc là tân sinh viên thì chắc chắn niềm vui ngày tựu trường còn xen lẫn với sự hào hứng, hồi hộp khi bước vào một môi trường mới, một chặng đường mới, được làm quen với những người bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy để tinh thần của mình được thoải mái nhất và tận hưởng niềm vui của ngày đầu tiên đến trường một cách hoàn hảo nhất. 

backtoschool

                                                                           (Ảnh: Internet)

  1. Halloween 

Halloween không chỉ là dịp mà bạn được ăn kẹo thỏa thích mà còn là lúc bạn thể hiện khả năng sáng tạo của mình khi hóa trang thành các nhân vật mà mình yêu thích. Và những bữa tiệc sẽ là nơi bạn trình diễn màn hóa trang đầy sáng tạo của mình. 

halloween

                                                                           (Ảnh: Internet)

  1. Lễ Tạ ơn Thanksgiving 

Là một kỳ nghỉ lễ lớn trong năm của người Mỹ diễn ra vào thứ năm của tuần lễ thứ tư trong tháng 11 hàng năm. Không chỉ là dịp để các gia đình người Mỹ quây quần sum họp và tổ chức các bữa ăn thịnh soạn với món chủ đạo là gà tây. Đây còn là dịp khuyến mại lớn nhất năm. Tất cả các mặt hàng, các thương hiệu sẽ đồng loạt giảm giá sập sàn để khuyến khích người dân sắm sửa chuẩn bị cho các dịp lễ lớn vào cuối năm.

thanksgiving

                                                                         (Ảnh: Internet)

  1. Giáng sinh và Năm mới 

Đây có thể coi là kỳ nghỉ Tết của các bạn du học sinh. Khắp nơi trên nước Mỹ đều được trang trí đẹp mắt bởi ánh đèn nhiều màu sắc, cây thông. Các con đường rộn rã âm thanh của các đoàn diễu hành. Người Mỹ có rất nhiều cách để tận hưởng kỳ nghỉ này như sum họp cùng gia đình, tặng cho nhau những món quà. Nếu bạn là du học sinh thì đây cũng là dịp để bạn đi du lịch đến những thành phố khác nhau trên nước Mỹ, trải nghiệm sự đông vui, nhộn nhịp, màu sắc lấp lánh vào dịp lễ lớn này. 

christmas

                                                                         (Ảnh: Internet)

  1. Các lễ hội thể thao

Việc học tại Mỹ không chỉ tập trung vào học các kiến thức trong sách vở mà người Mỹ rất chú trọng rèn luyện sức khỏe thông qua các bộ môn thể thao. Chính vì vậy trong năm học bạn sẽ được chứng kiến các lễ hội thể thao mùa Đông, mùa Xuân … ở các cấp độ từ nhỏ nhất là giải thi đấu giữa các trường trong khu vực đến lớn hơn là các cấp quốc gia. Nếu bạn chơi thể thao tốt thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia và biết đâu, bạn sẽ giành được một giải thưởng nào đó thì sao. 

sport

Đó là những điều mà DHTC cảm thấy háo hức khi một năm học mới đang đến. Còn bạn thì sao? Bạn chờ đón điều gì trong năm học mới này? Hãy chia sẻ cùng DHTC nhé!