3 dấu hiệu lừa tiền của các trung tâm tiếng Anh tồi - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
01/06/2020

3 dấu hiệu lừa tiền của các trung tâm tiếng Anh tồi

Tiếng Anh là một trong những công cụ cần thiết giúp chúng ta hội nhập với thế giới và có nhiều cơ hội làm việc, học tập tốt hơn. Chính vì lý do này, rất nhiều trung tâm tiếng Anh đã ra đời, tuy nhiên không phải trung tâm tiếng Anh nào cũng thật sự chất lượng như lời quảng cáo. 

Dưới đây là 3 dấu hiệu giúp bạn không bị lừa tiền bởi các trung tâm tiếng Anh lừa đảo.

1. Hứa hẹn quá nhiều

Một trong những dấu hiệu bất thường đầu tiên của các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng, đó là luôn đưa ra những lời cam kết trên mây như: “Nói tiếng Anh trôi chảy chỉ xong 3-6 tháng” hoặc “Đạt IELTS 7.0 chỉ sau 6 tháng.” 

Thực tế, các trung tâm tiếng Anh chất lượng sẽ không dám hứa chắc như đinh đóng cột về thành tích của học viên sau khi tham gia khóa học của họ. Việc học viên đạt được kết quả ra sao sau khi học chủ yếu vào sự nỗ lực và cố gắng của học viên, giáo viên chỉ là người dẫn dắt, giải đáp những vấn đề, khúc mắc và định hướng để học viên có cách học tốt hơn mà thôi.

Hãy thử tưởng tượng, bạn được học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nổi tiếng trong 6 tháng, nhưng suốt 6 tháng đó bạn không hề cố gắng học, luôn đi học muộn, bỏ lớp và không chịu thực hành nói tiếng Anh thường xuyên. Vậy bạn nghĩ liệu mình có thể nói tiếng Anh trôi chảy sau 6 tháng hay không? Có lẽ đến 99% là không thể.

Thực chất, lời hứa hẹn về điểm số, kết quả của các trung tâm tiếng Anh chỉ là một chiêu marketing nhằm lôi kéo học viên, nhất là những ai đang cần chứng chỉ tiếng Anh cấp tốc phục vụ công việc, hoặc để đi du học. 

Những trung tâm tiếng Anh, những khoá học tiếng Anh chất lượng sẽ không thể đảm bảo chắc chắn kết quả mà học viên đạt được, họ chỉ dám khẳng định học viên “có thể” đạt trình độ như mong muốn khi học cùng giáo viên ABC, kết hợp với sự nỗ lực của bản thân.

Vì thế, hãy cân nhắc trước khi đóng tiền cho các trung tâm tiếng Anh với những lời hứa hẹn điểm số, kết quả sau khi học.

2. Nội dung fanpage không đáng tin

Trước khi quyết định học tiếng Anh tại bất kỳ trung tâm nào, bạn có thể vào fanpage của trung tâm đó và xem nội dung họ đăng tải lên fanpage. Tuy nội dung fanpage không hoàn toàn khẳng định một trung tâm tiếng Anh là tốt hay xấu, nhưng nếu bài viết của họ hầu hết đều được copy từ trung tâm khác, không có hình ảnh, video thực tế của lớp học, vậy thì bạn nên cẩn thận, vì một khi họ đã gian dối về nội dung fanpage, họ hoàn toàn có thể nói dối về nhiều thứ khác, bao gồm cả chất lượng khóa học.

3. Tổ chức bài phỏng vấn đầu vào thiếu chuyên nghiệp

Kiểm tra đầu vào là hình thức đánh giá trình độ người học được rất nhiều trung tâm tiếng Anh áp dụng để xếp lớp cho học viên. Bài kiểm tra đầu vào thường có hai phần nói và viết. Đặc biệt là phần thi nói, thường phải được tiến hành bởi một giáo viên có kinh nghiệm và kỹ năng để có thể đánh giá chuẩn xác trình độ học viên. 

Tuy nhiên, nếu bạn thấy giáo viên kiểm tra nói cho mình là sinh viên, hoặc trợ giảng, những người không có kinh nghiệm giảng dạy, hãy thận trọng trước khi mất tiền oan cho trung tâm đó. Rất có thể giáo viên họ thuê về dạy bạn chỉ là những giáo viên Tây balo, hoặc sinh viên đi làm thêm chẳng có bằng cấp cũng như kinh nghiệm gì liên quan đến dạy học.

Vừa rồi là 3 lưu ý giúp bạn cảnh giác trước các trung tâm tiếng Anh có dấu hiệu lừa đảo. Hãy luôn sáng suốt và thận trọng để không phải tiền mất, tật mang nhé. Nếu mục đích của bạn là học tiếng Anh để đi du học từ bậc trung học thì bạn không cần quá khắt khe với mình về điểm đầu ra của các bài thi chuẩn hóa, chỉ cần bạn học thực chất, có thể giao tiếp và hiểu bài giảng bằng tiếng Anh, bạn có thể tìm thấy các trường nội trú có chương trình tiếng Anh tăng cường để giúp bạn phát triển ngôn ngữ tốt nhất!

 

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi