Gia đình không khá giả mà học lực trung bình, liệu có đi du học được không? - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
24/03/2020

Gia đình không khá giả mà học lực trung bình, liệu có đi du học được không?

Nói đến du học, học sinh thường đi theo một trong hai con đường là giành học bổng hoặc du học tự túc. Vậy một người có học lực trung bình và năng lực tài chính khiêm tốn có khả năng đi du học không?

Câu trả lời của Du Học Thành Công là có. Bài viết sau đây sẽ cho những bạn đang ở trong tình huống tương tự biết mình phải làm gì.

Lấy ví dụ cụ thể, điểm thi SAT của bạn xấp xỉ 1200 – một số điểm chưa lý tưởng để giành học bổng du học và gia đình bạn có thể chi khoảng 5000-6000 đô/năm. Vậy cơ hội du học của bạn nằm ở đâu? 

Bật mí cho bạn, nếu chưa thể đáp ứng được cả hai điều kiện là điểm số và tài chính, thì những cách sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường chạm đến mơ ước du học.

1. Có niềm tin

Nghe có vẻ thiếu thực tế, nhưng niềm tin lại là điều khiến bạn có thể đạt được mong muốn và ước mơ của mình, bởi nếu bạn không có niềm tin vào bản thân, thì bạn cũng chẳng thể khiến người khác tin là bạn làm được. Không chỉ có vậy, niềm tin còn giúp bạn tìm ra những con đường, sáng kiến mới trên hành trình đạt được mục tiêu.

Bên cạnh niềm tin, bạn còn cần có cả định hướng cho riêng mình. Tại sao bạn thích đi du học? Bạn đi du học để làm gì? Nếu không có định hướng, bất cứ điều gì bạn làm cũng sẽ trở nên mông lung không rõ phương hướng, dẫn tới cuối cùng bạn vừa mất thời gian mà còn chẳng đạt được mục tiêu.

2. Thay đổi chính mình

Nếu không thể sửa đổi điểm số, thì… cũng đừng cố sửa nữa, vì thực tế là bạn không thể sửa được, thay vào đó hãy sửa sai bằng cách bù đắp vào những thứ tích cực hơn.

Ví dụ, nếu bạn bị điểm GPA kém, vậy thì bạn có thể cố gắng làm bài luận thật hay, có ý nghĩa, khiến nhà tuyển sinh cảm nhận được quá trình cố gắng thay đổi của bạn như thế nào. Bạn có thể tìm đến những cố vấn có kinh nghiệm và tâm huyết, giúp bạn làm nổi bật điều này trong bài luận của mình, Du Học Thành Công là đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp mà bạn nên cân nhắc.

3. Có lựa chọn hợp lý

Điểm số kém cùng khả năng tài chính có hạn sẽ khiến bạn không có nhiều lựa chọn và cơ hội, vì thế bạn sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định đường đi nước bước của mình. Với điểm số và tài chính như vậy, bạn nên chọn du học những nước như: Mỹ, Singapore, Nhật, Đức, Nga, Hà Lan hoặc Phần Lan.

Tiếp đến hãy cân nhắc chọn trường phù hợp. Tại Mỹ, nhiều trường có thể offer cho bạn mức học bổng rất thoải mái, nhưng bên cạnh đó cũng có trường rất khó khăn trong việc cho học bổng, và để có lựa chọn đúng đắn, bạn nên tìm hiểu kỹ càng, hoặc liên hệ tới trung tâm tư vấn uy tín, có tâm để giúp mình đưa ra lựa chọn chính xác.

4. Chuẩn bị hồ sơ thuyết phục

Nếu điểm GPA trong các năm học của bạn không cao, vậy thì hãy thuyết phục các nhà tuyển sinh bằng bộ hồ sơ thú vị với các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, cùng bài luận ý nghĩa, thể hiện được ước muốn, mục tiêu của bản thân, bởi việc bạn trúng tuyển hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác chứ không chỉ mỗi điểm số. Nếu chưa tự tin có thể tự chuẩn bị một bộ hồ sơ đủ mạnh, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn uy tín, nơi vừa có thể giúp bạn làm hồ sơ, vừa có thể cho bạn những lời khuyên bổ ích trong quá trình chuẩn bị du học.

5. May mắn

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là may mắn. May mắn đôi khi là yếu tố quyết định liệu bạn có đạt được thứ mình muốn hay không. Tuy nhiên, may mắn không tự nhiên mà có, mà bạn phải là người tạo ra nó. Hãy năng giúp đỡ mọi người, chia sẻ những gì mình biết trong khả năng của mình, sống tích cực và thoải mái, bạn sẽ bất ngờ về khi nhận được những cơ hội tưởng chừng khó đạt được.

Hi vọng 5 lời khuyên vừa rồi sẽ giúp những bạn có học lực và khả năng tài chính trung bình có thể nghĩ tích cực và tin rằng với điều kiện hiện tại, mình hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ du học. Ngoài ra, để con đường tìm đến ước mơ bớt chông gai hơn, hãy chọn cho mình một đơn vị tư vấn uy tín và đáng tin cậy.

 

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi