SSAT là gì? - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
17/12/2022

SSAT là gì?

Bài thi SSAT

Secondary School Admission Test, hay SSAT, là một kỳ thi chuẩn hoá dành cho các học sinh từ lớp 5-11 nộp hồ sơ vào học các trường trung học tư thục tại Hoa Kỳ. Bài thi được xây dựng và quản lý bởi The Secondary School Admission Test Board (SSATB). SSAT đo lường các kỹ năng từ vựng, toán và đọc phân tích thông tin cơ bản mà học sinh cần để học tập hiệu quả ở các trường trung học.

Kết quả của bài thi SSAT là một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh tại các trường trung học tại Hoa Kỳ, đặc biệt là các trường có tính cạnh tranh cao.

Tại sao học sinh cần có điểm SSAT?

 • Bài thi đánh giá chính xác năng lực học của thí sinh, giúp thí sinh biết được điểm mạnh, điểm yếu trong quá trình học.
 • Đạt điểm SSAT cao là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện nguyện vọng theo học bậc cao hơn tại ngôi trường mơ ước.
 • Mở ra cơ hội được học tại các trường Trung học danh tiếng tại Mỹ, Canada, Úc và một số quốc gia khác.

Đối tượng dự thi và bài thi SSAT tương ứng

 • SSAT Elementary level – Dành cho học sinh lớp 3 và 4 để thi lên lớp 4 và 5.
 • SSAT Middle level – Dành cho học sinh lớp 5-7 để thi lên lớp 6 đến lớp 8.
 • SSAT Upper level – Dành cho học sinh lớp 8-11 để thi lên lớp 9 đến lớp 12.

Cấu trúc đề thi SSAT

Cấu trúc chung của đề thi SSAT gồm:

 • Verbal (Từ vựng) – 30 phút – 60 câu: Từ vựng, Lập luận bằng lời nói. Khả năng liên hệ các ý tưởng.
 • Quantitative (Tư duy toán học) – 60 phút – 25 câu/2 section (bậc Elementary chỉ có 1 section): Đại số, Hình học, Đo lường, Phân tích dữ liệu, Xác suất.
 • Reading (Đọc hiểu) – 40 phút – 40 câu/7 đoạn văn: Ý chính, chi tiết, tham khảo. Ý nghĩa của từ vựng. Mục đích và thái độ của tác giả. Ý kiến, lập luận. Dự đoán.
 • Experimental Section – 15 phút – 16 câu: Các câu hỏi có dạng tương tự 3 phần thi trên.
 • Writing Sample – 25 phút – 1 bài (không chấm điểm): Đây là phần thi không chấm điểm nhưng học sinh nên hoàn thành để có thể ghi điểm với các đại diện tuyển sinh về quan điểm & trải nghiệm cá nhân, góc nhìn cá nhân, kiến thức xã hội, văn hoá, lịch sử,…

Lệ phí thi

$265 bao gồm $225 phí dự thi, $20 phí đăng ký gửi điểm thi qua email và $20 phí dịch vụ.

SSAT cũng giống như các kỳ thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

Đạt được điểm cao trong kỳ thi SSAT đồng nghĩa rằng học sinh đã nắm chắc hơn tấm vé thông hành vào các trường phổ thông tư thục tại Mỹ. Thực tế, không ít học sinh vì không hiểu rõ về kỳ thi này và không tự tin mình có thể đạt được điểm số mong muốn. Tuy nhiên, SSAT cũng giống như các kỳ thi kiểm tra chất lượng khác và nếu có sự chuẩn bị, luyện tập thường xuyên, học sinh hoàn toàn có thể đạt được điểm số đáng mơ ước. Qua đó, dễ dàng đạt được học bổng/hỗ trợ tài chính từ các trường trung học hàng đầu tại Mỹ và tăng tính cạnh tranh cho hồ sơ ứng tuyển của mình.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi