IELTS hay TOEFL được ưa chuộng hơn tại Mỹ? - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
10/09/2020

IELTS hay TOEFL được ưa chuộng hơn tại Mỹ?

Nhiều người băn khoăn không biết nên học TOEFL hay IELTS để lấy chứng chỉ tiếng Anh để đi du học Mỹ. Hãy cùng Du Học Thành Công tìm hiểu rõ hơn về 2 chứng chỉ này, và cùng xem liệu IELTS hay TOEFL mới là bài thi được ưa chuộng tại Mỹ nhé.

Bài thi TOEFL là gì?

Bài thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một bài thi do ETS (Viện khảo thí về giáo dục Mỹ) tiến hành nhằm kiểm tra khả năng tiếng anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh Mỹ. 

TOEFL có nhiều dạng bài khác nhau, nhưng TOEFL iBT hiện đang được lựa chọn và thi nhiều nhất. Bằng TOEFL có giá trị sử dụng trong 2 năm.

Bài thi kéo dài 4,5 tiếng trên máy tính, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Mỗi phần sẽ có thang điểm từ 0-30, tổng điểm TOEFL iBT là từ 0-120 điểm. Cả 4 phần thi được thực hiện trong cùng một ngày và thời gian tổng cộng gần 4 giờ.

Bài thi IELTS là gì?

Bài thi IELTS (International English Language Testing System) là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh do ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc tổ chức và triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

  • Bài thi học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • Bài thi đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia các khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư. Bài viết của phần này sẽ tập trung vào IELTS Academic, vì đây là phiên bản dành cho sinh viên đăng ký vào các trường đại học và sau đại học. 

Tổng thời gian bài thi là 2 tiếng 45 phút. IELTS cũng có 4 phần thi kỹ năng như TOEFL, mỗi phần có thang điểm từ 0-9 với với tổng điểm là điểm trung bình của cả 4 phần và dao động từ 1.0 đến 9.0. 

Không giống như TOEFL, bài thi Nói của IELTS có thể thi trước hoặc sau 3 phần còn lại trong cùng ngày, trước hoặc sau 1 tuần cùng với phỏng vấn viên. 

TOEFL hay IELTS được ưa chuộng hơn ở Mỹ?

Theo khảo sát của tổ chức ETS, phần lớn các trường đại học tại Mỹ ưa chuộng TOEFL hơn. IELTS được chấp nhận khắp thế giới bởi 9000 tổ chức giáo dục, đặc biệt là tại Anh và Úc. Nhiều trường trung học và đại học Mỹ chấp nhận điểm IELTS như một trong những cách để ứng viên chứng minh năng lực tiếng Anh khi nộp hồ sơ vào trường. Bạn có thể kiểm tra các trường chấp nhận điểm IELTS tại trang web này

Nên chọn thi TOEFL hay IELTS?

Hãy cân nhắc mình nên chọn IELTS hay TOEFL thông qua những tiêu chí như sau:

  • Trường bạn chọn yêu cầu chứng chỉ tiếng anh nào.
  • Bạn thích và làm tốt bài thi nào hơn? Bạn thích trắc nghiệm hay tự luận? Bạn thích làm việc với máy tính hay thể hiện tốt nhất khi có sự tương tác với phỏng vấn viên? 

Hi vọng những gợi ý từ Du Học Thành Công có thể giúp bạn xác định được bài thi tiếng Anh bạn cần thi để có thể theo học ngôi trường mơ ước của mình. Nếu đã có IELTS/TOEFL, hãy xác định hồ sơ cần thiết để du học tại Mỹ nhé!

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi