Common App là gì? - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
15/12/2022

Common App là gì?

The Common Application là hệ thống quy chuẩn hỗ trợ đăng ký nhập học dành cho các học sinh muốn nộp vào Đại học. Hệ thống Common Application được hơn 900 trường đại học sử dụng. Thay vì phải điền những thông tin chung như địa chỉ, GPA, và các hoạt động ngoại khóa hàng trăm lần, học sinh chỉ cần thao tác một lần và có thể gửi đơn đến nhiều trường. 

Common App cũng giúp học sinh theo dõi thông tin về quá trình nộp đơn một cách thuận tiện hơn. 

Bao nhiêu trường Đại học sử dụng Common App? 

Hiện tại có hơn 1,000 trường đại học công lập và tư thục cho phép học sinh nộp đơn trên Common App. Nền tảng này cũng cho phép các trường đăng tải các yêu cầu xét tuyển của từng trường như các đề bài tiểu luận, các cơ hội học bổng để học sinh đăng ký. 

Khi nào học sinh có thể bắt đầu nộp đơn trên Common App? 

Các trường đại học thường có hạn nộp hồ sơ khác nhau. Một số trường có hình thức nộp đơn ED hoặc/ và EA, học sinh có thể lựa chọn hình thức nộp đơn ngay trên Common App. Common App sẽ có một bài luận cá nhân Personal Statement, đây là yêu cầu chung của hầu hết các trường đại học nhận đơn qua Common App bên cạnh các đề bài luận riêng của mỗi trường. Đề bài luận này thường được công bố vào ngày 1 tháng 8 theo giờ Mỹ cho kỳ xét tuyển để nhập học vào kỳ mùa Thu năm tiếp theo. 

Hạn nộp hồ sơ trên Common app 

Mỗi trường sẽ có một hạn nộp đơn riêng. Một số trường tuyển sinh cuốn chiếu và không có hạn nộp đơn cụ thể. Khi điền đơn trên Common App, học sinh sẽ được thấy kỳ nhập học gần nhất có thể đăng ký. 

Mỗi học sinh được nộp đơn cho bao nhiêu trường trên Common App?

Mặc dù được hơn 1,000 trường đại học sử dụng nhưng điều này không có nghĩa là học sinh có thể nộp đơn đến cả 1,000 trường đại học bằng Common App. Mỗi tài khoản trên Common App chỉ được nộp đơn đến tối đa 20 trường có trên Common App. Nếu danh sách trường của bạn nhiều hơn 20 trường, bạn cần phải nộp đơn qua ứng dụng nộp đơn khác cho trường thứ 21 trở đi. Chính vì vậy, việc lập danh sách trường cũng là bước quan trọng trong việc nộp đơn đại học và bạn cũng cần có một số lượng trường hợp lý để việc nộp đơn không trở nên nặng nề. 

Bài luận Common App

Bài luận Common App là bài viết cá nhân để các trường đại học có thể đánh giá tính cách, nền tảng của học sinh đang nộp đơn vào trường. Đây chính là cơ hội để học sinh thể hiện bản thân và tạo ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Common App đã tạo ra 7 đề bài luận theo các chủ đề khác nhau để học sinh lựa chọn chủ đề thế mạnh hoặc thân thuộc với bản thân. Đây là bài luận chung và được hội đồng tuyển sinh của tất cả các trường mà bạn nộp đơn đọc kỹ. Chính vì vậy, bạn không nên đề cập đến tên của trường đại học nào, thay vào đó hãy viết một bài luận thể hiện quan điểm cá nhân. 

Phí nộp đơn – Application fees

Học sinh sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cho Common App. Tuy nhiên, các trường đều thu một khoản phí nộp đơn Application fee. Khoản phí này được dùng để chi trả các chi phí xét duyệt hồ sơ của hội đồng tuyển sinh của trường, học sinh bản địa hay học sinh quốc tế đều phải trả khoản phí này khi nộp đơn. Một số trường có những chính sách miễn application fee để thúc đẩy học sinh nộp đơn vào trường. Phí nộp đơn sẽ dao động từ $30 đến $150 tùy từng trường.

Nộp đơn trên Common App

Để nộp đơn trên Common App, học sinh thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Tạo tài khoản 

Tất cả những gì bạn cần để tạo tài khoản trên Common app là một tài khoản email. Bạn sẽ đăng ký email và tạo mật khẩu. Sau đó, Common App sẽ có một vài câu hỏi nhỏ để giúp bạn có tài khoản phù hợp với nhu cầu của mình nhất. 

Bước 2: Thêm trường vào danh sách trường của mình

Bạn cần tìm kiếm và add các trường bạn định nộp đơn để có một danh sách trường trong tài khoản của mình. Từ danh sách này bạn mới có thể bắt đầu lựa chọn ngành, kỳ nhập học và xem các đề bài luận riêng của trường. 

Bước 3: Hoàn thành phần thông tin cá nhân

Đơn đăng ký của tất cả các trường đều yêu cầu các thông tin cá nhân của học sinh như Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, quốc tịch, số hộ chiếu … Và bạn chỉ cần điền các thông tin này một lần duy nhất trong phần thông tin cá nhân để gửi đến các trường mà bạn nộp đơn 

Bước 4: Lựa chọn kỳ nhập học, chuyên ngành, và hoàn thành các yêu cầu của mỗi trường 

Với mỗi trường, bạn cần lựa chọn kỳ nhập học, hình thức nộp đơn (EA, ED, RD), chuyên ngành và hoàn thành các yêu cầu riêng của từng trường. 

Bước 5: Nộp đơn và trả phí nộp đơn 

Sau khi điền đầy đủ phần thông tin chung cũng như thông tin yêu cầu riêng của từng trường và hoàn thành tất cả bài luận. Học sinh đã có thể gửi đơn đăng ký đến các trường và trả phí nộp đơn. Tất cả những việc bạn cần làm đều được thao tác ngay trên Common App.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi