Giúp em với! Cô giáo đã tìm thấy thuốc giảm cân của em! - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
31/08/2022

Giúp em với! Cô giáo đã tìm thấy thuốc giảm cân của em!

Cô ơi, em hiện đang học lớp 10 tại một trường nội trú nhỏ ở Boston, Mỹ. Em ở Mỹ đến nay đã được hai năm rồi, và mặc dù em rất yêu thích cuộc sống ở đây, em lại chẳng thể gầy được như hồi ở Việt Nam. Mùa hè đầu tiên em về TP. HCM nghỉ, cả gia đình đã rất sốc vì em tăng cân nhiều quá (dù em cũng không nghĩ là mình tăng nhiều nhiều đến thế. Lúc đó, em chỉ nặng khoảng 50 kg). Nhưng rồi dần dần, em bắt đầu nghĩ rằng mình to hơn mọi người xung quanh. Đi đến đâu mọi người cũng bình luận về cân nặng của em. Ở Mỹ chẳng có ai nói về cân nặng, nhưng ở Việt Nam chẳng ai ngại gọi người khác là béo cả. Và vì vậy nên rốt cuộc, em cũng tự nói với bản thân rằng mình béo thật. 

Rồi từ đó, em bắt đầu uống thuốc giảm cân khi trở lại Mỹ. Em đặt chúng từ trên mạng và chỉ để chúng ở phòng. Dù trường cũng không cho phép giữ thuốc giảm cân ở ký túc xá nhưng thật sự em cũng không nghĩ đó là một vấn đề lớn. Và rồi, vào tuần trước, bạn cùng phòng đã mách với giáo viên phụ trách là em có để thuốc giảm cân trong phòng. Em cảm thấy như bị phản bội, em cũng không thể ngờ là bạn ấy lại làm vậy với mình. Trước khi chuyện đó xảy ra, cũng có một vài lần bạn ấy phàn nàn với em vì em không ngủ và trạng thái tâm lý thay đổi thất thường. Nhưng em không nghĩ điều đó là đúng. Giờ thì em bị yêu cầu phải đi gặp chuyên gia tư vấn vì họ nghĩ em bị bệnh tâm lý, và họ nói sẽ cần phải nói chuyện với bố mẹ em. Vậy là, hiện tại, em là một người vừa béo và vừa có vấn đề tâm lý ư? Tại sao điều này là xảy ra với em vậy cô? Đôi khi em ước mình chưa bao giờ đi du học nếu điều đó có nghĩa là em có thể tránh được tất cả những vấn đề này. Em nên làm gì đây cô? 


Chào em, cô Linh rất cảm ơn em đã tin tưởng cô Linh mà chia sẻ câu chuyện của mình. Cô hiểu rằng có một hình thể cân đối là điều rất quan trọng đối với mỗi cô gái. Khi chúng ta lỡ để cho cơ thể tăng cân, chúng ta sẽ cảm thấy không vui và mất tự tin. Trước hết là vì chúng ta không thể diện những bộ đồ đẹp, sau đó là những lời trêu ghẹo từ những người xung quanh. 

Những lời trêu ghẹo hoặc những ánh mắt cười nhạo khiến chúng ta cảm thấy áp lực và căng thẳng.

Cô Linh hiểu rằng em đang muốn nhanh chóng trở lại mức cân nặng lý tưởng để thoát khỏi tình cảnh tệ hại này nhưng chúng ta cần có một lộ trình giảm cân hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Các loại thuốc giảm cân có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng nhưng chúng cũng mang lại nhiều tác dụng phụ gây hại lên cơ thể.

Một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên sẽ là biện pháp tốt nhất vào lúc này. Có lẽ em sẽ cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu khi phải cắt giảm những món ăn vặt yêu thích và đến phòng gym hàng ngày. Em sẽ cảm thấy nản vì tốc độ giảm cân diễn ra rất chậm. Tuy nhiên, phương pháp giảm cân này sẽ giúp em duy trì một cơ thể khoẻ mạnh trong thời gian dài. Không chỉ vậy, đây cũng là một bài tập giúp em rèn luyện ý chí cho bản thân. Cô Linh tin rằng khi em vượt qua được thử thách này, sẽ không có điều gì là thử thách khó khăn đối với em nữa.

Chúc em thành công!

Cô Linh

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi