Giúp con với, cô Linh ơi! Bạn cùng phòng của con hôi quá! - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
30/09/2022

Giúp con với, cô Linh ơi! Bạn cùng phòng của con hôi quá!

Cô Linh ạ, không có cháo nào để nói điều này dễ dàng cả. Nhưng cô ạ, bạn cùng phòng của con có mùi rất hôi. Con không biết phải đối mặt với tình huống này như nào nữa. 

Có thể nhiều khác sẽ không nghĩ đây là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng đó chỉ là vì mọi người không thực sự ở đây mà thôi! Con là học sinh lớp 10 tại một trường nam sinh ở Colorado. Bạn cùng phòng của con tên là Randy, và bạn ấy rất tốt, và cũng là một học sinh giỏi nữa. Nhưng bạn ý lại chả để ý gì đến vệ sinh cá nhân hết. Bạn ý không tắm sau khi tập thể dục, và sẽ quay trở lại phòng của bọn con trong khi người vẫn đầy mồ hôi, rồi lại nằm ngay lên giường của mình. Khăn trải giường thấm hết mồ hôi, và bắt đầu bốc mùi. Con cũng không chắc bạn ấy đánh răng mỗi ngày. Hầu hết thời gian toàn bộ căn phòng bốc mùi kinh khủng khiếp! 

Con cũng đã hỏi nhà trường xem con có thể đổi bạn cùng phòng được không, nhưng nhà trường nói rằng mùi hôi không phải là lý do chính đáng để thay đổi chỗ ở. Họ khuyên con nên nói chuyện với Randy về điều đó. Nhưng sao con có thể nói với ai đó là vì bạn ấy quá mùi nên con không thể tiếp tục sống chung với bạn nữa? Hãy giúp con với cô Linh ơi! Con không muốn phải ở trong căn phòng nặng mùi này thêm một ngày nào nữa!


Chào con!

Đây không phải là một điều khó nói, chỉ cần tìm cách tế nhị để nói mà thôi. Khi hai bạn sống chung với nhau, điều quan trọng nhất là tìm cách để hòa hợp. Nếu con chưa từng trao đổi với bạn cùng phòng, hãy làm ngay việc này. 

Con cũng cần nhớ rằng, đây đã trở thành thói quen của bạn nên con cũng cần nhắc nhở và cho bạn thời gian để tạo một thói quen khác. Hãy lựa chọn một thời điểm vui vẻ, ngồi lại để trao đổi với bạn cùng phòng rằng bạn nên tắm hàng ngày, nhất là sau khi thể dục thể thao để giữ gìn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe, nên giặt chăn ga thường xuyên. Hãy trao đổi với bạn về tính cách và mong muốn của con để bạn hiểu và thay đổi. Nếu những ngày sau đó bạn vẫn quên, hãy nhắc nhở bạn từ nhẹ nhàng đến nghiêm khắc. Con cũng có thể tặng bạn xà phòng tắm hay nước hoa như một lời nhắc nhở tế nhị bạn cần giữ cho mình luôn thơm tho mỗi ngày. 

Nếu bạn không thay đổi và có mâu thuẫn với con thì đừng lo lắng, nhà trường sẽ can thiệp và đổi phòng cho con nếu như giữa các con có mâu thuẫn không thể hòa giải. Nhưng đừng gây căng thẳng ngay từ đầu nếu như vẫn có lựa chọn khác có thể giải quyết được. 

Chúc con sớm giải quyết được vấn đề của mình và giữ được một tình bạn tốt đẹp!

Trân trọng!

Cô Linh

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi