4 lỗi sai khiến bạn trượt phỏng vấn visa chỉ trong một nốt nhạc - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
29/06/2020

4 lỗi sai khiến bạn trượt phỏng vấn visa chỉ trong một nốt nhạc

Trong tất cả các bảng xếp hạng, đánh giá chất lượng của các trường đại học trên thế giới, Hoa Kỳ luôn là cái tên hàng đầu được nhắc đến. Tuy nhiên, để có thể bước chân tới Mỹ du học, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn visa cực khó nhằn của Đại Sứ Quán. 

Hãy để Du Học Thành Công chỉ ra 4 lỗi nghiêm trọng khiến bạn trượt phỏng vấn visa nhé.

Không hiểu gì về hệ thống giáo dục Mỹ

Rất nhiều phỏng vấn viên thường đặt câu hỏi tại sao học sinh chọn du học Mỹ, tuy nhiên nhiều bạn lại không trả lời được câu hỏi này, khiến bản thân mất điểm trong buổi phỏng vấn. Việc thiếu hiểu biết về hệ thống giáo dục Mỹ sẽ khiến người phỏng vấn nghi ngờ mục đích đi du học của bạn. Một khi họ cho rằng bạn sang Mỹ vì mục đích khác ngoài du học, bạn có thể sẽ bị trượt visa ngay.

Tiếng Anh chưa tốt

Điều kiện cơ bản nhất để đi du học là khả năng tiếng Anh, đặc biệt là Anh ngữ học thuật. Nhất là với các bạn học các chuyên ngành có ngôn ngữ đặc thù như Kinh tế, Kinh doanh, Quản trị, Luật, Chính trị, thì yêu cầu này lại càng quan trọng. Thiếu kiến thức tiếng Anh học thuật cũng sẽ khiến phỏng vấn viên nghi ngờ mục đích du học của bạn, ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn visa.

Mục đích du học không rõ ràng

Nhiều bạn học sinh khi được hỏi sẽ trả lời lý do chọn trường là vì có người nhà ở gần khu vực đó, nên muốn học gần người nhà cho tiện đi lại. Tuy nhiên đối với các phỏng vấn viên visa, hành động này giống việc tìm cách định cư hơn là du học. Nếu bạn chia sẻ thông tin trên trong buổi phỏng vấn visa, dù bạn có ý đồ du học thực sự, thì câu trả lời của bạn rất có thể sẽ gây hiểu lầm và khiến bạn bị trượt visa.

Nhận định sai năng lực bản thân

Chọn một trường có chênh lệch quá lớn với năng lực của bản thân cũng là lý do khiến phỏng vấn viên nghi ngờ mục đích học tập của bạn. Vì thế, tốt nhất hãy trao đổi với những người có kinh nghiệm, trung tâm tư vấn du học uy tín để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với khả năng và sở thích của bản thân, giúp buổi phỏng vấn visa diễn ra thành công và suôn sẻ.

Hi vọng với 4 lưu ý vừa rồi, các bạn sẽ có một buổi phỏng vấn visa khiến viên chức lãnh sự thật sự hài lòng.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi