4 nguyên tắc bất di bất dịch giúp du học sinh “sống khỏe” trong khu ký túc - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
14/04/2020

4 nguyên tắc bất di bất dịch giúp du học sinh “sống khỏe” trong khu ký túc

Đối với các bạn đi du học bậc trung học phổ thông, ngoài việc xem xét chất lượng đào tạo, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, khả năng hỗ trợ tài chính thì một yếu tố quan trọng không kém đó là môi trường ký túc xá. Bởi ngoài thời gian cố định trên lớp, toàn bộ cuộc sống suốt thời gian du học của các bạn đều gắn liền với ký túc. 

Bằng những kinh nghiệm thực tế của mình, Du Học Thành Công sẽ mách bạn 4 nguyên tắc hữu ích giúp bạn có quãng thời gian tuyệt vời nhất trong khu ký túc của mình.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và tích cực

Giữ cho bản thân luôn ở thế chủ động sẽ giúp bạn điều khiển mọi việc tốt hơn. Hãy chuẩn bị tâm thế đón nhận những điều mới mẻ và bất ngờ, bởi cho dù bạn đã tìm hiểu rất nhiều, rất kỹ thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, và chưa biết chừng bạn sẽ phải đối mặt với những cú sốc nằm ngoài dự kiến.

Decor phòng sáng tạo

“Lúc ở nhà phòng đẹp như cung điện, khi đến trường cung điện chỉ là mơ”. Đây là câu nói mà Du Học Thành Công muốn dành riêng cho các bạn du học sinh, bởi 90% bạn sẽ phải sống, học tập và nghỉ ngơi trong không gian khiêm tốn hơn phòng riêng ở nhà nhiều. Thay vì cảm thấy bất tiện và khó chịu, hãy biến phòng ký túc thành không gian riêng mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Thay ga trải giường hợp sở thích, treo lên tường vài bức ảnh gia đình bạn bè, nhấn nhá căn phòng bằng ánh đèn lung linh, chắc chắn bạn sẽ sớm thích nghi và yêu quý căn phòng “khiêm tốn” của mình.

Bảo mật đồ đạc cá nhân

Những đồ dùng cá nhân (bao gồm cả những đồ có thể cho mượn và những đồ không thể cho mượn) phải có chỗ để riêng và được đặt tại nơi kín đáo. Ở ký túc đồng nghĩa bạn sẽ phải chia sẻ không gian sống với các bạn học sinh khác, vì thế không thể tránh khỏi những va chạm nhỏ nhặt, bất tiện. Để hạn chế tối đa việc phát sinh vấn đề, bạn nên chủ động bảo quản đồ đạc, hành lý cá nhân và tránh làm phiền mọi người nhiều nhất có thể nhé.

Tham gia những hoạt động cộng đồng trong khu ký túc 

Mỗi ký túc xá đều có một ban điều hành riêng do sinh viên điều hành. Mỗi tháng, từng khu ký túc sẽ có những hoạt động cộng đồng đa dạng, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu và giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Những hoạt động phổ biến có thể kể đến như những buổi xem phim, nấu ăn, hát karaoke, hoặc những buổi trao đổi văn hoá theo các ngày lễ của các quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, những buổi giao lưu trong khu ký túc cũng là những dịp bạn đừng nên bỏ qua, vì chúng chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và mới lạ hơn rất nhiều. 

Thực hành kỹ năng đàm phán

Cho dù môi trường ký túc bạn sống có tuyệt vời đến đâu đi chăng nữa, thì nguy cơ bạn sẽ gặp phải khó khăn, mâu thuẫn với người khác là không thể tránh khỏi. Kỹ năng nói chuyện, đàm phán, thể hiện sự tôn trọng và thấu hiểu là chìa khóa giúp bạn giải quyết mâu thuẫn hiệu quả nhất. Tự mình giải quyết vấn đề cũng khiến bạn ngày càng trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn, đồng thời còn giúp bạn tăng sự tự tin và tạo mối quan hệ tốt với mọi người.

Vừa rồi là 4 bí quyết nằm lòng giúp các bạn du học sinh dễ dàng hòa nhập và sống tốt trong môi trường ký túc xá với rất nhiều bất ngờ và thú vị đang chờ đón.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi