Bí quyết nâng cao cơ hội du học Mỹ dựa vào thời gian nộp hồ sơ - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
06/07/2020

Bí quyết nâng cao cơ hội du học Mỹ dựa vào thời gian nộp hồ sơ

Bên cạnh độ mạnh, chất lượng của hồ sơ, thì lựa chọn thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ cũng đóng vai trò quyết định bạn có thể đi du học hay không. 

Trong phạm vi bài viết này, Du Học Thành Công sẽ giúp bạn nắm được đâu là khoảng thời gian thích hợp để nộp hồ sơ du học Mỹ.

Nên nộp hồ sơ du học Mỹ khi nào?

Kỳ nhập học chính của các trường Đại học và chương trình chuyển tiếp tại Mỹ là vào tháng 1 (Mùa Xuân) và tháng 9 (Mùa Thu) hàng năm. Ngoài ra, chỉ có một số trường là có thêm kỳ nhập học phụ vào tháng 5 (Mùa Hè). 

Khi nộp hồ sơ nhập học Mỹ, học sinh cần chủ động nộp vào khoảng 9 tháng đến 1 năm trước kỳ nhập học mong muốn để được xét tuyển sớm và giữ chỗ vào trường. Ngoài ra, nộp hồ sơ sớm cũng giúp bạn có thêm nhiều thời gian cân nhắc, chọn được cho mình ngôi trường như ý.

Đối với hồ sơ xin học bổng: Nên nộp vào tháng 10 và 11, khi đó thời gian trường phản hồi sẽ thường rơi vào tháng 12. Yêu cầu chuẩn bị của bộ hồ sơ này bắt buộc phải có bảng điểm của 4 năm học gần nhất.

Với các hồ sơ xin nhập học thông thường: Thời điểm nộp hồ sơ thường rơi vào tháng 1 đến tháng 3

Với các trường top và có ranking cao: Thời điểm xét tuyển sẽ sớm hơn các trường các, vì thế bạn cần tìm hiểu chính xác thông tin để không bị lỡ kỳ nộp hồ sơ.

Đặc biệt, đối học sinh đang học lớp 12, các bạn không cần đợi bảng điểm lớp 12 mà vẫn có thể nộp hồ sơ sớm để đặt chỗ ở trường mình mong muốn. Nộp hồ sơ ngay sau khi có kết quả học kỳ 1 sẽ giúp bạn có đủ thời gian bổ sung giấy tờ, bằng cấp cần thiết cho trường (IELTS, SAT, ACT…)

Với các trường Cao đẳng Cộng đồng: Thường có thời gian nhập học khá linh động, nên bạn có thể linh hoạt nộp hồ sơ theo kế hoạch của mình. Thời gian xét tuyển vào các trường này sẽ nằm trong khoảng 2 tuần đến 2 tháng, dựa trên số lượng đơn đăng ký nhập học tại trường. Tuy nhiên, với kỳ nhập học linh động như vậy, Du Học Thành công khuyên các bạn nên kiểm tra và cân nhắc nộp hồ sơ sớm để đảm bảo mình có chỗ tại trường và kịp tham gia ngày khai giảng.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi