Giúp tôi với! Bố mẹ tôi nghĩ rằng nước Mỹ đã khiến tôi trở thành người đồng tính - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
30/07/2022

Giúp tôi với! Bố mẹ tôi nghĩ rằng nước Mỹ đã khiến tôi trở thành người đồng tính

Xin chào Cô Linh. Kể từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn biết rằng mình là người đồng tính. Từ đó trở đi, tôi vẫn luôn nói với bản thân rằng điều quan trọng nhất là tôi vẫn luôn biết và hiểu mình là ai. Nhưng, tôi chưa bao giờ nói với bố mẹ. Tôi sợ phải đối mặt với phản ứng của họ và tôi lo rằng mình sẽ vô tình làm họ tổn thương. Bố tôi cũng là một người nghiêm khắc, nên tôi cũng không biết được họ sẽ làm gì sau khi biết được sự thật này nữa. Chính vì vậy, tôi đã trì hoãn cuộc nói chuyện ấy, và mong rằng trong tương lai sẽ có một cơ hội thích hợp để đối mặt với mọi chuyện. 

Khi tôi đi du học Mỹ, cuối cùng tôi đã có thể sống thoải mái hơn với chính mình, và không phải giấu giếm mình là ai hay lo lắng về những gì bố mẹ tôi nghĩ. Sau 4 năm học trung học tại Hoa Kỳ, tôi hiện đang là sinh viên đại học. 

Năm ngoái, khi tôi trở về thăm gia đình trong kỳ nghỉ hè, một người bạn đã vô tình nói cho bố mẹ tôi rằng tôi có một người bạn trai người Mỹ. Họ đã bị sốc và bắt đầu hỏi tôi đủ loại câu hỏi. Nhưng tôi đã không phủ nhận điều gì cả. Lấy hết can đảm, tôi đã nói với họ về giới tính thật của mình, nhưng bằng một cách nào đó, họ lại tin rằng nước Mỹ đã khiến tôi trở thành người đồng tính, và chính là do nền giáo dục này mà tôi trở nên như vậy. Họ đang cố gắng thuyết phục tôi quay lại châu Á để học xong đại học và thậm chí còn nói với tôi rằng họ sẵn sàng chi trả để tôi chuyển sang Singapore cho gần họ hơn. Nhưng với cuộc sống hiện tại ở Mỹ và những dự định còn dở dang sau khi tốt nghiệp, tôi chỉ muốn ở lại trên đất nước này. 

Tôi không biết phải nói với bố mẹ như thế nào để họ hiểu. Thật khó để đối mặt và nghe những suy nghĩ của họ về tôi lúc này. Tôi cũng không mong rằng họ sẽ dễ dàng chấp nhận điều đó, nhưng tôi cũng không ngờ họ sẽ có phản ứng mạnh mẽ như vậy. Tôi chỉ muốn họ hiểu hơn về tôi một chút, và cố gắng thật sự chấp nhận con trai của họ. Tôi nên làm gì đây?


Bạn thân mến,

Đầu tiên, cô Linh rất chia sẻ và cảm thông với vấn đề của bạn. Thật sự đây là một vấn đề khả căng thẳng và cô có thể hiểu được cảm xúc của bạn khi không nhận được sự thấu hiểu và chia sẻ từ những người thân yêu của mình. 

Bố mẹ của bạn có thể khó chấp nhận điều này nhưng mọi nghiên cứu trên thế giới đều chỉ ra rằng việc chuyển đến một đất nước mới không thể thay đổi con người bên trong cũng như xu hướng tính dục của bạn. Họ có thể không tin, nhưng đó là sự thật. 

Tất cả những gì bạn có thể làm là nói với họ rằng đó là một phần trong con người của bạn từ khi sinh ra. Bạn đã nhận thấy điều đó từ khi còn bé nhưng cũng vì e sợ điều này gây tổn thương cho bố mẹ nên bạn đã lựa chọn giấu kín. Bạn sẽ vẫn là chính bạn cho dù bạn ở Mỹ, Singapore hay thậm chí ở Việt Nam. 

Bạn cũng có thể chia sẻ với họ những điều tuyệt vời mà bạn đã có được khi học tập tại Mỹ. Bạn cảm thấy tự tin hơn, các kỹ năng mà bạn đang phát triển. 

Bạn cũng có thể nói với họ viết thư trực tiếp cho cô Linh. Tôi có thể chia sẻ với họ nhiều hơn những thông tin về LGBTIQ+ để họ hiểu hơn về bạn. 

Dù sao cô Linh cũng cảm thấy tự hào về bạn vì bạn đã dũng cảm là chính mình. Bất kỳ ai có can đảm sống bằng chính bản thân mình đều đáng được tự hào và trân trọng. 

Hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp với bạn.

Trân trọng!

Cô Linh

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi