Trường nội trú cấp 2 – Junior boarding school - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
01/12/2022

Trường nội trú cấp 2 – Junior boarding school

Bạn đã bao giờ nghe đến ‘Junior boarding school’?

Bạn có thể đọc bài viết về trường nội trú – Boarding school để tìm hiểu khái niệm trường nội trú – Boarding school. 

Junior boarding school là những trường nội trú đào tạo học sinh từ lớp 9 trở xuống. Đa phần các trường nhận học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Một số ít trường nhận học sinh nội trú từ lớp 3. Học sinh sẽ học tập và ở lại ký túc xá của trường sau giờ học. Học sinh có thể lựa chọn về nhà vào cuối tuần hoặc ở lại trường để tham gia các hoạt động ngoại khoá. Theo thống kê, có khoảng 128 trường Junior boarding school được cấp phép hoạt động tại Mỹ. 

Vì sao nhiều gia đình cho con theo học tại ‘Junior boarding school’?

Mặc dù độ tuổi của học sinh mà các trường Junior boarding school nhận là rất nhỏ, nhưng rất nhiều phụ huynh vẫn chấp nhận việc cho con sống xa gia đình từ sớm và học tại trường nội trú vì những lợi ích không thể phủ nhận của trường nội trú.   

Cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh cho học sinh quốc tế từ sớm 

Ngay cả khi là học sinh giỏi tiếng Anh tại Việt Nam thì các bạn học sinh vẫn gặp phải những vấn đề về ngôn ngữ trong thời gian đầu khi đi du học. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ sẽ diễn ra càng thuận lợi khi độ tuổi của người học càng nhỏ. Chính vì vậy, nếu được đi du học từ sớm, ở một độ tuổi vàng cho việc học ngoại ngữ, thì các bạn học sinh sẽ vượt qua rào cản ngôn ngữ một cách dễ dàng hơn cũng như hoà nhập văn hoá nhanh hơn. 

Chuẩn bị tốt hơn cho những bậc học tiếp theo

Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị cho lộ trình vào những trường trung học và đại học top (hàng đầu) thế giới. Cuối cùng, vẫn là học sinh sẽ được đi xa hơn trong con đường học vấn, không phải chỉ là đại học mà còn có thể là Thạc sĩ hay Tiến sĩ. 

Sự cân bằng phát triển cho học sinh. 

Chương trình học tại các trường ‘Junior boarding school’ tại Mỹ đã được các chuyên gia nghiên cứu để hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh từ kiến thức, tinh thần và thể chất. Học sinh không chỉ biết về Lịch sử, Toán, Văn học… mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá, phát triển kỹ năng lãnh đạo, tham gia các chương trình gây quỹ từ thiện và hỗ trợ cộng đồng, tiếp xúc với những kỹ thuật tiên tiến mới trong ngành máy bay, robot, khoa học máy tính…

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi