Giúp con với! Bố mẹ không cho con đi nghỉ lễ Giáng sinh cùng bạn trai - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
30/11/2022

Giúp con với! Bố mẹ không cho con đi nghỉ lễ Giáng sinh cùng bạn trai

Cô Linh ơi, cô cho con lời khuyên với! Hiện tại, con đang là học sinh năm cuối tại một trường cấp 3 nội trú ở Michigan, Mỹ. Cuộc sống của con tại đây cũng rất vui, và con cảm thấy mình cũng đã trưởng thành hơn nhiều qua quãng thời gian sống và học tập vừa qua.  

Con quen bạn trai mình từ khi chúng con gặp nhau năm lớp 10. Chúng con học cùng trường và từ đó đến nay, bọn con luôn giữ được mối quan hệ ở mức ổn định. Mọi người trong gia đình anh ấy đều tốt, và cả hai chúng con đã cùng lên kế hoạch để có thể học cùng trường Đại học. Mối quan hệ của bọn con hiện tại không phải là một “tình yêu trẻ con nữa”. Và con tin rằng, bọn con sẽ còn đi tiếp với nhau rất lâu nữa trong tương lai.

Nhưng bố mẹ con lại không có cùng suy nghĩ đó. Kỳ nghỉ Noel này, bạn trai con đã mời con đến nghỉ lễ cùng gia đình anh ấy ở bang Arizona, nhưng bố mẹ con lại không muốn để con đi! Họ nói rằng con còn quá trẻ để đi nghỉ lễ một mình với bạn trai. Điều này chả thuyết phục chút nào cả, khi chúng con đã quen nhau được một khoảng thời gian dài như vậy rồi. Con cần nói gì để thuyết phục họ để con đi đây cô ơi? Con thật sự cần phải đến Arizona vào Giáng sinh này cho mối quan hệ của mình! 


Con thân mến, 

Wow!!! Nghe chuyện của con cô Linh cảm thấy rất vui vì con đang có một chuyện tình cảm thật đẹp. Nhưng cũng cần hiểu cho nỗi lo của bố mẹ của con khi để đứa con gái thân yêu của mình đến nhà một người lạ mà họ chưa từng gặp. Để thuyết phục được bố mẹ của con thì con cần khiến họ có niềm tin rằng chuyến đi của con sẽ an toàn. Con có thể kết nối bố mẹ con với bố mẹ của bạn trai, sắp xếp một cuộc gặp gỡ trực tuyến để ít nhất họ được biết cô con gái bé nhỏ thân yêu của mình sẽ ở cùng những người nào trong kỳ nghỉ. Một lịch trình hoạt động, di chuyển cụ thể trong kỳ nghỉ cũng giúp bố mẹ cảm thấy con đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, con cũng có thể nói với thầy cô phụ trách quản lý học sinh quốc tế trong trường để các thầy cô biết con sẽ ở đâu trong kỳ nghỉ này. 

Hi vọng những điều cô Linh gợi ý có thể giúp được con. Nếu con đã làm mọi thứ mà bố mẹ vẫn không đồng ý thì cũng hãy hiểu cho họ rằng họ chỉ muốn con được an toàn khi không ở gần họ mà thôi.  

Hi vọng con có một kỳ nghỉ vui vẻ! 

Trân trọng!

Cô Linh

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi