Bạn đã hiểu rõ Rolling Admission và những lợi ích của nó chưa? - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
24/11/2021

Bạn đã hiểu rõ Rolling Admission và những lợi ích của nó chưa?

Trong bài viết trước, Du Học Thành Công đã phân tích về EA (Early Action), ED (Early Decision) và RD (Regular Decision). Tuy nhiên, bên cạnh những hạn nộp đơn này thì có những trường Đại học sẽ không có thời hạn nộp đơn cụ thể mà sẽ tuyển sinh quanh năm, hay còn gọi là Rolling Admission. Vậy hình thức tuyển sinh này là gì và hình thức tuyển sinh này có những lợi ích gì mà bạn có thể cân nhắc cho chiến lược nộp đơn Đại học của mình? 

Rolling Admission là gì? 

Rolling Admission là một hình thức tuyển sinh cuốn chiếu rất phổ biến ở các trường đại học Mỹ. Trường không để hạn nộp đơn vào một thời gian cố định rồi xét tuyển mà liên tục tuyển sinh, xét đơn cho đến khi hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh của họ hàng năm. Không giống như các trường có thời hạn nộp đơn là bắt đầu quy trình xét hồ sơ khi hạn nộp đơn kết thúc, các trường theo Rolling Admission sẽ xét duyệt luôn hồ sơ của thí sinh khi nhận được.  Quy trình nhận và xét hồ sơ diễn ra liên tục cho đến khi trường tuyển đủ chỉ tiêu của năm học. 

Những lợi ích của Rolling Admission 

Giảm áp lực nộp đơn đại học: quy trình xét hồ sơ của các trường Rolling diễn ra khá nhanh chóng. Bạn sẽ nhận được kết quả sớm nhất từ 4 – 6 tuần sau khi nộp đơn. Và như vậy có nghĩa là bạn đã chắc chắn có kết quả từ ít nhất là 1 trường

Tiềm năng bất ngờ: quá trình tuyển sinh có thể bớt cạnh tranh nếu bạn nộp đơn sớm cho những trường Rolling. Trường vẫn sẽ có những thí sinh khác nộp đơn nhưng chắc chắn hồ sơ của bạn sau khi được trường chấp nhận sẽ không bị đem ra so sánh với những hồ sơ khác. 

Tính linh hoạt cao: Không giống như Early Decision, Rolling Admission không yêu cầu bạn phải cam kết sẽ nhập học. Bạn hoàn toàn có thể bảo lưu kết quả xét tuyển của mình cho đến khi nhận được kết quả của tất cả các trường. 

Những điều bạn có thể làm để tối ưu hoá những lợi ích của Rolling Admission 

Nghiên cứu kỹ: Khi lập danh sách các trường nộp đơn, hãy lưu ý đến hạn nộp đơn và các yêu cầu để phân bổ thời gian làm hồ sơ, viết bài luận cho các trường một cách hợp lý 

Nộp đơn cho những trường có Rolling Admission trước: Các trường Rolling thường sẽ nhận đơn từ rất sớm, đầu tháng 7 cho đến cuối tháng 4 năm tiếp theo. Việc nộp đơn sớm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được nhận và như vậy, bạn đã chắc chắn có một suất học Đại học. 

Lên kế hoạch cụ thể cho các bài thi chuẩn hoá: Nếu bạn dự định nộp đơn sớm thì thời gian lý tưởng nhất cho lần thi các bài thi chuẩn hoá (SAT/ACT) đầu tiên là tháng 10 của năm học lớp 11. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để cải thiện điểm thi của mình nếu cần thiết. 

Không nên xem nhẹ các trường Rolling: Vẫn biết rằng nộp đơn sớm cho các trường rolling tức là bạn gần như đã chắc chắn việc được nhận vào trường đó. Tuy nhiên, đừng chủ quan. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nghiêm túc như những bộ hồ sơ nộp cho các trường “dream schools” của bạn. 

 

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi