8 điều có thể giúp bạn lấy được sự quan tâm từ trường đại học Mỹ - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
27/09/2019

8 điều có thể giúp bạn lấy được sự quan tâm từ trường đại học Mỹ

Gây ấn tượng với đại diện trường là một trong những điều quan trọng nhất mà sinh viên có thể làm.

Theo một nghiên cứu của NACAC, khoảng 50% các trường đại học đánh giá cao sự quan tâm của học sinh dành cho trường. Hãy chắc chắn để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên chứng minh bản thân rất quan tâm đến trường và cũng tránh những cách xấu khi thể hiện trong suốt quá trình nộp đơn: 

1. Tiểu luận bổ sung

Nhiều trường đại học có yêu cầu một bài luận từ bạn về lí do bạn muốn theo học tại trường của họ. Đây là một câu hỏi tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm của bạn đến trường. Đừng viết chung chung. Hãy viết về những điểm cụ thể, độc đáo của trường mà bạn thấy thu hút nhất. Điều đó sẽ cho thấy bạn đã nghiên cứu trường kỹ lưỡng. 

2. Tham quan trường

Trường đại học theo dõi học sinh đến thăm trường, và việc thăm trường quan trọng bởi 2 lý do: không chỉ chứng tỏ sự quan tâm của bạn, nó còn giúp cho bạn có cảm giác tốt hơn về trường. Buổi thăm trường giúp bạn chọn ra trường học bạn yêu thích, tập trung cho bài luận tốt hơn và thực hiện phỏng vấn thuận lợi hơn. 

3. Phỏng vấn

Phỏng vấn là cơ hội tuyệt vời để chứng minh sự quan tâm của bạn. Hãy nghiên cứu kỹ về trường trước khi phỏng vấn và sử dụng buổi phỏng vấn như cách để chứng minh bạn quan tâm đến trường thông qua những câu hỏi của bạn cho trường và câu trả lời của bạn. Nếu buổi phỏng vấn là tuỳ chọn, bạn nên làm điều này. 

4. Tham gia hội thảo hay triển lãm đại học

Nếu có một hội thảo hay triển lãm đại học tổ chức ở khu vực của bạn, hãy ghé thăm vào bàn trường mà bạn quan tâm nhất. Giới thiệu bản thân với đại diện trường, để lại tên và thông tin liên lạc của bạn. Hãy nhớ lấy danh thiếp của đại diện trường. Bạn sẽ nhận được thông tin về trường qua hòm thư điện tử.

5. Liên hệ với đại diện tuyển sinh của bạn

Nếu bạn có câu hỏi quan tâm về trường đại học, hãy gửi email cho đại diện tuyển sinh phụ trách khu vực của bạn ở trường đại học này. Soạn thảo email cẩn thận nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt. Một email không đúng ngữ pháp sẽ không phải là việc làm có lợi cho bạn. 

6. Gửi lời cảm ơn

Nếu bạn đã trò chuyện với đại diện trường tại triển lãm hoặc hội thảo, hãy gửi một email vào ngày hôm sau để cảm ơn đại diện đã dành thời gian nói chuyện với bạn. Trong email này, hãy lưu ý một vài đặc điểm của trường đại học thu hút bạn. Tương tự, nếu bạn gặp đại diện khu vực hoặc phỏng vấn trong khuôn viên trường, hãy gửi lời cảm ơn. Bạn sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn cũng như cho thấy rằng bạn là một người ân cần.

7. Yêu cầu thông tin về đại học

Bạn có thể nhận được rất nhiều tài liệu quảng cáo đại học dù không yêu cầu họ. Các trường đại học làm việc chăm chỉ để có danh sách gửi thông tin cho học sinh. Học sinh cũng nên tự chủ động, đừng dựa vào cách tiếp cận thụ động này để nhận tài liệu hoặc search website trường để biết thông tin. Một email ngắn gọn, lịch sự yêu cầu thông tin về trường cùng các câu hỏi cho thấy bạn quan tâm đến trường sẽ giúp bạn ghi điểm. 

8. Nộp đơn sớm

Có lẽ không có cách nào tốt hơn để chứng tỏ sự quan tâm hơn là nộp hồ sơ cho một trường thông qua phương thức Early Decision. Early Decision (Quyết định sớm) chỉ nên được sử dụng nếu bạn chắc chắn 100% rằng trường đại học đó là lựa chọn hàng đầu của bạn. Bạn cũng nên biết không phải tất cả các trường đều có phương thức ED. 

Early Action (Hành động sớm) cũng cho thấy sự quan tâm của bạn, và thông qua chương trình nhập học này, bạn không bị ràng buộc vào một trường học duy nhất. Early Action không thể hiện mức độ quan tâm cao như Early Decision, nhưng nó cho thấy mức độ quan tâm của bạn đủ để nộp đơn sớm trong chu kỳ nhập học.

Nếu bạn đã có danh sách trường mình định nộp hồ sơ thì hãy làm ngay thôi, đừng chờ đến hạn chót mới nộp nhé! Trường đại học không đánh giá cao những bộ hồ sơ gửi vào giây cuối của ngày hạn chót.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi