Bang nào ở Mỹ có nhiều cơ hội hấp dẫn nhất cho du học sinh học tập và định cư? - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
01/09/2020

Bang nào ở Mỹ có nhiều cơ hội hấp dẫn nhất cho du học sinh học tập và định cư?

Việc chọn trường để du học Mỹ là một vấn đề cần suy xét đến nhiều yếu tố như: Chất lượng đào tạo, chuyên ngành thế mạnh, số lượng giảng viên/ sinh viên,… 

Vị trí địa lý

Một trong số những yếu tố quan trọng hơn cả là vị trí địa lý của trường. Vị trí của trường liên quan đến khí hậu và thời tiết, yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Nếu bạn chịu được cái lạnh tê tái với những trận tuyết trắng xóa cả bầu trời, thì khu vực Đông Bắc rất phù hợp với bạn. Nếu bạn thích cái nắng rực rỡ của ngày hè và những hoạt động thể thao ngoài trời bên bờ biển thì Florida chào đón bạn. 

Bên cạnh đó, Mỹ có một nơi với thời tiết được cho là đẹp nhất cả nước khi quanh năm nhiệt độ luôn duy trì ở mức 20°C – chính là bang California. 

Bang California nằm trải dài ở bên bờ Tây nước Mỹ, tiếp giáp Thái Bình Dương. Với dân số 38 triệu người, đây là tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ và có diện tích lớn thứ 3 trên toàn nước Mỹ. 

Tiểu bang này có 478 thành phố, trong đó 4 thành phố trù phú và đông dân nhất là: Los Angeles, San Francisco, San Jose và San Diego. Trong 4 thành phố này, có hai thành phố được đông đảo người Việt biết đến là Los Angeles và San Francisco. 

Nói đến hai thành phố này, chắc hẳn hình ảnh về Cây cầu Cổng vàng (Golden Gate Bridge) và Kinh đô điện ảnh Thế giới Hollywood sẽ hiện ra trước mắt chúng ta. Với lợi thế tiếp giáp với Thái Bình Dương, California có nhiều bãi biển với cát trắng trải dài và vô vàn các hoạt động thể thao trên biển như bơi lội, lướt sóng, chèo thuyền hay chạy bộ bên bờ biển.

Hệ thống giáo dục 

Thời tiết đẹp là vậy, nhiều cảnh đẹp là thế, vậy nói đến giáo dục thì hãy cùng xem California có gì nhé?

Với 2 hệ thống trường Đại học công lập là University of California (UC) và California State University (Cal State), với các trường Đại học danh tiếng và có thứ hạng cao như: UCLA (University of California, Los Angeles), UC Berkeley và UC Irvine – những ngôi trường mong ước của các thế hệ học sinh. 

Bên cạnh hệ thống trường công lập, California còn có những ngôi trường Đại học tư thục với danh tiếng và thứ hạng không kém phần nổi bật như: University of Southern California, Stanford University hay California Institute of Technology, góp phần đem đến một nền giáo dục đẳng cấp cho toàn bang. 

Bên cạnh những ngôi trường Đại học danh tiếng thì California cũng mang đến vô vàn những cơ hội thực tập, làm việc hay thậm chí là khởi nghiệp dành cho những sinh viên đang học tập tại bang này. Điển hình như thung lũng Silicon với hàng loạt các công ty khởi nghiệp mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. 

Với một nơi có thời tiết đẹp, cùng những ngôi trường Đại học danh tiếng, và cơ hội việc làm hấp dẫn như vậy, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du học ở California?

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi