Du học sinh mới: Không thể vào Mỹ nếu trường tổ chức học online 100% - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
29/07/2020

Du học sinh mới: Không thể vào Mỹ nếu trường tổ chức học online 100%

Theo hướng dẫn của ICE, các sinh viên và trường được chứng nhận bởi chương trình SEPV cần tuân thủ hướng dẫn của SEVP từ tháng 3/2020. Hướng dẫn này cho phép các trường tổ chức học online cho sinh viên do tình hình dịch bệnh COVID-19. 

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với các sinh viên nhập cư tạm thời đã đăng ký học tại Mỹ vào ngày 9/3 và tuân thủ các quy định nhập cư bất kể trong hay ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. 

Các sinh viên nhập cư tạm thời sau ngày 9/3 sẽ không thể đến Mỹ nếu học 100% online. Ngoài ra, các trường tại Mỹ cũng được yêu cầu không cấp Mẫu I-20 cho các sinh viên mới nhập cư tạm thời có kế hoạch tham gia các lớp học online 100% được chứng nhận bởi SEVP.

SEVP sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và hướng dẫn mới nhất liên quan đến COVID-19 cho các bên liên quan tại đây và thông qua các kênh liên lạc khác bao gồm tin nhắn, đại diện SEVP, các bài viết trên blog và các trang mạng xã hội khác.

Các bên liên quan nên tiếp tục tham khảo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Bộ Ngoại giao và Hải quan Hoa Kỳ để biết thông tin mới nhất về COVID-19, quy trình sàng lọc nhập cảnh cụ thể cũng như những hạn chế về đi lại.

SEVP hiện đang giám sát hơn một triệu học sinh, sinh viên nhập cư tạm thời theo học tại các trường đại học hoặc chương trình nghề (người có visa F và M) tại Mỹ và các nước lệ thuộc. 

SEVP cũng có xác nhận các trường và chương trình tuyển sinh các sinh viên này. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ luôn tiến hành giám sát những người đang giữ visa J và người phụ thuộc, cùng những chương trình trao đổi nước ngoài khác.

SEVIS cũng được áp dụng để bảo vệ an ninh quốc gia bằng cách đảm bảo sinh viên, du khách và trường học tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ. SEVIS còn thu thập và chia sẻ thông tin SEVIS với các đối tác chính phủ, bao gồm cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ nhằm giảm nguy cơ gian lận.

HSI sẽ xem xét các hồ sơ SEVIS về những vi phạm tiềm ẩn và các trường hợp có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia hoặc an toàn công cộng để tiến hành điều tra thêm. 

Ngoài ra, Trung tâm Phân tích và Điều hành SEVP cũng sẽ phân tích lịch sử tuân thủ hành chính cùng các quy định liên bang của sinh viên trong quá trình học tập của họ tại Hoa Kỳ.

 

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi