Những hoạt động trong ngày lễ Giáng Sinh ở Mỹ - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
22/12/2021

Những hoạt động trong ngày lễ Giáng Sinh ở Mỹ

Lễ Giáng Sinh hay còn được gọi là ngày lễ Noel, Christmas Day là một trong những dịp lễ lớn vào cuối năm tại Mỹ. 

Hàng năm, cứ vào cuối tháng 12 là các con phố, trung tâm thương mại và các gia đình đều khoác lên mình những chùm đèn rực rỡ sắc màu. Cây thông Noel được trang trí lộng lẫy đầy màu sắc, hình ảnh ông già Noel cưỡi xe tuần lộc có mặt ở khắp mọi nơi. Vậy, các gia đình người Mỹ sẽ làm gì vào ngày lễ này, hãy cùng DHTC tìm hiểu nhé. 

Ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh 

Đây là một ngày lễ lớn của người Công giáo để chào mừng sự ra đời của Chúa. Theo quan niệm của người theo đạo Công giáo, Chúa vì tình yêu thương con người mà đến với trần gian để cứu mọi người ra khỏi những tội lỗi. Đây cũng chính là lý do mà mọi người kỷ niệm ngày này như một lễ trọng đại của năm. 

Ngoài ra, đây cũng là dịp lễ của gia đình, một ngày để mọi người trong gia đình sum họp, cùng ăn một bữa ăn lớn và trao cho nhau những món quà để thể hiện tình cảm. 

Các hoạt động của người Mỹ vào dịp Giáng Sinh

Trang trí nhà cửa: Từ cuối tháng 11, các cửa hàng, trung tâm thương mại đã không ngừng đưa ra các chiến dịch đại hạ giá nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng cuối năm. Tranh thủ dịp hạ giá lớn nhất năm, các gia đình sẽ đi mua sắm những món đồ để trang trí nhà cửa. Việc trang hoàng nhà cửa thậm chí được hoàn thành trước ngày lễ cả tuần. 

Mua cây thông Noel và trang trí: Cây thông Noel là món đồ không thể thiếu trong dịp này đối với mỗi gia đình. Nên trước ngày lễ từ 1 đến 2 tuần, các gia đình sẽ cùng đi lựa chọn cây thông Noel, mang về nhà và trang trí. 

Chuẩn bị quà cho mỗi thành viên trong gia đình: Những món quà sẽ được bọc thật đẹp và để dưới gốc cây thông Noel cho đến đêm Giáng Sinh, mọi người sẽ cùng mở các món quà, có những giờ phút vui vẻ, quây quần bên nhau. 

Đi lễ nhà thờ: Các nhà thờ vào dịp này cũng tổ chức các chương trình đặc biệt như hoà nhạc, trình diễn các vở kịch và hát những bài Giáng Sinh. Nhà thờ cũng là nơi mang lại bầu không khí ấm cúng trong ngày Giáng Sinh cho những người nghèo vô gia cư. 

Du học sinh đón Giáng Sinh như thế nào? 

Đối với du học sinh Việt tại Mỹ thì Giáng Sinh là một dịp tốt để các bạn trải nghiệm không khí lễ hội ở các vùng miền trên đất Mỹ. Mỗi tiểu bang, thành phố sẽ có phong cách trang hoàng và hoạt động đón Giáng Sinh khác nhau, các bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng về văn hoá của mỗi khu vực của nước Mỹ. 

Những thành phố đón Giáng Sinh đẹp nhất tại Mỹ phải kể đến: New York, Chicago, Los Angeles, San Francisco, Boston, Philadelphia. 

Trên đây là một số nét tiêu biểu về lễ Giáng Sinh tại Mỹ. DHTC chúc các bạn có một ngày lễ Giáng Sinh ấm cúng.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi