Cách quy đổi từ thang điểm Việt Nam sang thang điểm Mỹ - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
05/01/2021

Cách quy đổi từ thang điểm Việt Nam sang thang điểm Mỹ

Để hoàn thiện hồ sơ du học, học sinh sẽ cần cung cấp học bạ và bảng điểm quy đổi sang thang điểm của Mỹ, giống như những học sinh bản xứ. Hệ thống điểm của Việt Nam dựa trên thang điểm 1-10, tương đương với thang điểm 1.0 – 4.0 của Mỹ. 

Thông thường khi một trường của Mỹ yêu cầu điểm trung bình (GPA) được tính trên thang điểm 4.0, học sinh sẽ phải thực hiện việc chuyển đổi điểm. Ví dụ, điểm 10 tại Việt Nam tương đương với 4.0 tại Mỹ, tương tự điểm 7.5 tương đương với 3.0. Chuyển đổi điểm có vẻ khá rõ ràng nhưng trên thực tế, nó không hoàn toàn chính xác. 

Trong hệ thống của Việt Nam, học sinh xuất sắc đôi khi cũng khó đạt 10.0 điểm trung bình môn. Tuy nhiên, điểm trung bình môn là 4.0 ở Mỹ không phải là bất khả thi. Trong bài viết này, Du Học Thành Công sẽ hướng dẫn cho bạn cách quy đổi điểm Việt Nam sang điểm Mỹ.

Cách quy đổi điểm 

Dưới đây là bảng quy đổi điểm số từ thang điểm của hệ thống giáo dục Việt Nam sang hệ thống giáo dục Mỹ.

Thang điểm Việt NamThang điểm MỹThang điểm MỹXếp hạng của Việt NamXếp hạng của Mỹ% học sinh nhận được số điểm này
9-10A+4.0Xuất sắcOutstanding<5%
8-9A3.5GiỏiExcellent/Very GoodTừ 5-10%
7-8B+3.0KháGoodTừ 20-15%
6-7B2.5Trung bìnhAverageTừ 40-50%
5-6C2.0YếuPassTừ 5-10%
<5D/F<1.0Kém/Không đặt/TrượtFail<5%

Lưu ý khi đổi điểm 

Bạn nên nhớ rằng, cấp THPT của Mỹ bắt đầu từ lớp 9, nếu bạn nộp hồ sơ vào đại học Mỹ thì bảng điểm trung bình của bạn phải tính từ lớp 9 cho đến lớp 11. Bảng điểm của học kỳ 1 lớp 12 sẽ được bổ sung ngay khi bạn có để hoàn tất quá trình nộp đơn đại học. Các trường đại học có đầy đủ yếu tố để xem xét hồ sơ của bạn trước khi đưa quyết định có chấp nhận bạn hay không. 

Trên đây là hệ quy đổi điểm cho các bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Mỹ. Sau khi biết được số điểm của mình, hãy hoàn thiện hồ sơ du học theo hướng dẫn của Du Học Thành Công nhé!

 

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi