Hoạt động ngoại khoá được đánh giá như thế nào? - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
07/08/2020

Hoạt động ngoại khoá được đánh giá như thế nào?

Những gì bạn làm không quan trọng bằng lý do và cách thức bạn làm những điều đó. 

Các nhà tuyển sinh khi đánh giá hoạt động ngoại khóa của sinh viên, họ tìm kiếm 3 thứ: Đam mê – Lãnh đạo – Sự ảnh hưởng.

Đam mê 

Đam mê sẽ được thể hiện khác nhau ở mỗi người nhưng các nhà tuyển sinh đại học thường nhận thấy điều đó trong khoảng thời gian bạn dành cho một hoạt động nào đó trong nhiều năm, và cách bạn tham gia vào hoạt động đó. Bạn đang thực hiện một hoạt động chỉ đề điền vào hồ sơ xin nhập học đại học, hay bạn làm điều đó vì bạn không thể không làm nó, nó là niềm đam mê của bạn? 

Cố gắng tìm các hoạt động ngoại khóa mà bạn thực sự quan tâm. Nó sẽ khiến bạn trở thành một người tốt hơn, có động lực hơn. Các nhà tuyển sinh thích tìm kiếm sinh viên có đam mê một hoạt động nhất định bởi các bạn sẽ tiếp tục thực hiện nó trong trường đại học. Ngoài ra, những hoạt động này sẽ phản ánh đúng nhất khả năng của bạn khi làm việc có động lực và tận tâm. 

Khả năng lãnh đạo

Lãnh đạo là khi bạn chịu trách nhiệm cho một dự án, lên kế hoạch và tiến hành thực hiện cùng với những người khác. Nhiều trường, đặc biệt là những trường có tính cạnh tranh cao, muốn nhìn thấy kỹ năng lãnh đạo của ứng viên vì họ hy vọng, trong tương lai, sinh viên của họ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tạo ra sự khác biệt ở quy mô lớn hơn trong học tập, kinh doanh hay nghiên cứu. Do đó, nếu bạn chứng minh được bạn có tinh thần trách nhiệm và khả năng làm một nhà lãnh đạo, điều đó có thể hấp dẫn các nhà tuyển sinh quan tâm tới hồ sơ của bạn. 

Giữ vai trò lãnh đạo trong một hoạt động thực sự sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Trở thành chủ tịch câu lạc bộ nghe sẽ tốt hơn thành viên của một câu lạc bộ. Nhưng rõ ràng không phải các sinh viên đều có thể làm chủ tịch, vậy bạn làm thế nào để tham gia với vai trò lãnh đạo? Hãy nói chuyện với người phụ trách và xem liệu bạn có thể tổ chức một sự kiện hoặc phát động phong trào gây quỹ. Sáng kiến này sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ tham gia vào một câu lạc bộ mà không có hoạt động đặc biệt nào. 

Sự ảnh hưởng

Bạn đã thay đổi hoạt động mà bạn tham gia như thế nào? Hoạt động ngoại khóa đó đã thay đổi con người bạn như thế nào? Khi xem xét hoạt động ngoại khóa của ứng viên, nhà tuyển sinh muốn thấy cách bạn tạo ra sự khác biệt trong hoạt động mà bạn tham gia và trải nghiệm hoạt động ngoại khoá đó đã khiến bạn có những thay đổi tích cực như thế nào. Vì qua đó họ có thể cảm thấy tiềm năng tạo ảnh hưởng và sự khác biệt tích cực trong trường của họ, sau đó là trên thế giới.  Bạn có thể thử nghiệm nhiều hoạt động khác nhau khi bạn còn trẻ. Nhưng bạn chỉ có thể chủ động cống hiến hết sức vào hoạt động mà bạn đam mê nhất, từ đó những thay đổi tích cực trong con người bạn mới thể hiện rõ nhất. Chính vì vậy, khi lựa chọn tham gia hoạt động ngoại khoá, bạn nên ưu tiên độ sâu hơn bề rộng. Tham gia sâu sắc vào một hoạt động vẫn tốt hơn là chỉ xuất hiện trong các buổi gặp mặt.

Tóm lại, hoạt động ngoại khoá cũng là một trong những yếu tố để các nhà tuyển sinh hiểu rõ thí sinh, xác định được thí sinh đó có phù hợp với trương hay không. Chính vì vậy, khi lựa chọn hoạt động ngoại khoá, hãy lựa chọn những hoạt động bạn thật sự thấy thích. Chỉ khi làm những điều mình thích, bạn mới có động lực, sự kiên trì và nhiệt huyết khi thực hiện chúng và qua đó cá tính của bạn được thể hiện chân thật nhất. 

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi