Phân biệt Hỗ trợ tài chính và Học bổng du học - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
16/04/2020

Phân biệt Hỗ trợ tài chính và Học bổng du học

Nếu đang có dự định đi du học Mỹ, hãy chắc chắn bạn không bị nhầm lẫn giữa Hỗ trợ tài chính (Financial Aid) và Học bổng du học (Merit_based Scholarship). Bản chất 2 loại hình hỗ trợ tài chính này là khác nhau, Du Học Thành Công sẽ giúp bạn phân biệt qua bài viết sau đây.

Học bổng du học

Học bổng là hình thức hỗ trợ tài chính học sinh được nhận căn cứ trên thành tích học tập của mình. Học bổng không chỉ hạn chế ở số tuổi, lớp học sinh đang theo học mà còn được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: Hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo… Với học bổng Merit Scholarship, học sinh được yêu cầu phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Điểm số (điểm GPA trên lớp, các chứng chỉ thi chuẩn hóa, điểm năng lực Tiếng Anh IELTS, TOEFL,..); thành phần yếu tố cá nhân (bài luận, thư giới thiệu, thành tích hoạt động ngoại khóa, phỏng vấn nhà trường) nhằm xem xét, đánh giá năng lực học thuật của học sinh đó có phù hợp với mức học bổng đưa ra hay không. Học bổng có thể được cấp trong 1 năm hoặc toàn thời gian học tại trường với điều kiện học sinh phải đáp ứng được các yêu cầu về thành tích học tập.

Hỗ trợ tài chính

Hỗ trợ tài chính là hình thức hỗ trợ được cấp dựa vào khả năng tài chính của gia đình học sinh trong suốt thời gian học sinh học tại trường. Trong bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính, ngoài các giấy tờ chứng minh năng lực học tập của học sinh còn phải có các giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ, chứng minh tài khoản tiết kiệm ngân hàng và điền các mẫu riêng tùy thuộc yêu cầu của từng trường.  

Quỹ hỗ trợ tài chính của các trường đều có hạn mức cụ thể, vì thế bạn phải lưu ý nộp hồ sơ trước hạn nhà trường đưa ra. Dù bạn muốn xin hình thức hỗ trợ nào, thì việc chuẩn bị hồ sơ đều phải rất công phu và cẩn thận tuyệt đối. Bất kỳ sai sót nào cũng có thể khiến hồ sơ bị loại ngay lập tức. Ngoài ra, tuyệt đối không làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường. Để tránh bỏ lỡ cơ hội, các bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin trên web nhà trường. 

Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính là cả một chặng đường dài đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Du Học Thành Công mong rằng những thông tin này có thể hỗ trợ hiệu quả cho bạn suốt quá trình làm hồ sơ ứng tuyển bất cứ trường nội trú/đại học nào tại Mỹ.

 

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi