Chương trình kép 2+2 High School Completion tại bang Washington - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
12/06/2024

Chương trình kép 2+2 High School Completion tại bang Washington

Tại Tiểu bang Washington, học sinh trung học đủ điều kiện có thể bỏ qua hai năm cuối trung học để tham gia các lớp đại học tại một trường cao đẳng và nhận được tín chỉ kép cho bằng tốt nghiệp trung học và bằng cao đẳng hai năm của họ.

Chương trình kép 2+2 High School Completion là gì?

Chương trình kép 2+2 High School Completion Cao đẳng kép, hay còn gọi tắt là Chương trình kép 2+2 là chương trình dành cho học sinh trung học đã hoàn thành chương trình Lớp 10 (năm thứ hai trung học) vào thẳng chương trình 2 năm bậc Cao Đẳng tại các trường Cao đẳng cộng đồng của Mỹ, đặc biệt là các trường Cao đẳng ở bang Washington trong khi vẫn hoàn thành chương trình trung học Mỹ trong cùng một thời gian.

Kết thúc chương trình, học sinh sẽ có trong tay bằng High School của Mỹ và bằng Cao đẳng AA (Associate of Arts) hoặc AS (Associate of Sciences), sau đó chuyển tiếp đến năm 3 Đại học để lấy bằng Cử nhân (Bachelor). Như vậy, với chương trình này, học sinh hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí du học đáng kể.

Lộ trình đào tạo chương trình kép 2+2?

Tất cả sinh viên muốn lấy Bằng cử nhân ở Mỹ phải học hai năm đại cương và các lớp dự bị chuyên ngành (năm một và hai) và hai năm cuối tập trung vào chuyên ngành chính (năm ba và bốn). Tuy nhiên, với chương trình kép 2+2, học sinh sẽ lấy được bằng Cao đẳng sau hai năm cuối của trung học và được chuyển tiếp thẳng đến năm thứ 3 của Chương trình Đại học.

2 năm đầu cho Associate Degree (bằng liên kết)

Các lớp giáo dục phổ thông bao gồm nhiều môn học khác nhau, bao gồm Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Kinh doanh, Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học xã hội. Điều này cho phép học sinh xây dựng nền tảng kiến ​​thức rộng và bao quát, cũng như khám phá các môn học khác nhau trước khi chọn chuyên ngành. Sau hai năm học tại trường Cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ đạt được một trong các bằng cấp sau:

  • Associate of Arts (AA)
  • Associate of Business (AB)
  • Associate of Science (AS)
  • Associate of Fine Arts (AFA)

Thông thường, loại bằng Associate Degree mà học sinh nhận được sau 2 năm đầu sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành dự định chuyển tiếp và các môn học phổ thông mà học sinh theo học. Qua đó, giúp học sinh chuẩn bị chuyển tiếp bằng cách đáp ứng các yêu cầu về giáo dục phổ thông và các điều kiện tiên quyết cho chương trình cử nhân.

2 năm cuối cho Bachelor’s Degree – Bằng cử nhân

Sau khi lấy được bằng Associate Degree từ một trường Cao đẳng cộng đồng sau năm thứ hai, học sinh sẽ chuyển tiếp sang một trường Đại học bất kỳ tại Mỹ hoặc ngay tại Bang Washington. Sau chuyển tiếp, học sinh được vào thẳng Chương trình cử nhân năm thứ 3 và sẽ hoàn thành 2 năm cuối Đại học để được cấp bằng cử nhân Bachelor’s Degree.

Tại sao chọn Chương trình kép tại bang Washington?

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Chương trình cho phép học sinh nhận bằng tốt nghiệp trung học của Tiểu bang Washington đồng thời đạt được tín chỉ đại học có thể chuyển tiếp. Tham gia các lớp học được tính cho cả chuyển tiếp trung học và đại học! Chương trình thường không yêu cầu thêm thời gian và học sinh có thể nhận bằng tốt nghiệp Trung học trước khi có bằng chuyển tiếp.

Nhận bằng “kép”

Tốt nghiệp chỉ trong hai năm với bằng tốt nghiệp trung học cộng với bằng liên kết/ bằng cao đẳng chuyển tiếp đại học Associate Degree. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, tùy thuộc vào đánh giá và xếp lớp, học sinh có thể cần tham gia các lớp phát triển, không được chuyển tiếp cho đến khi đủ điều kiện.

Đốt cháy giai đoạn

Vào đại học trước khi hoàn thành bậc trung học và tốt nghiệp đại học sớm hơn ít nhất một năm so với các bạn cùng trang lứa.

Lợi thế cạnh tranh vào Đại học Mỹ

Nộp đơn vào các trường đại học hàng đầu, bao gồm các trường thuộc University of California, với tư cách là sinh viên chuyển trường và bỏ qua các bài kiểm tra SAT và ACT.

Theo học Chương trình kép ở đâu?

Các trường Cao Đẳng Cộng Đồng tại bang Washington cung cấp Chương trình kép

Đối tượng tuyển sinh

Học sinh đủ 16 tuổi, đã hoàn thành năm thứ 2 chương trình trung học – tương đương Lớp 10. 

Yêu cầu đầu vào

  • Học bạ/Bảng điểm trung học bao gồm Lớp 9 và Lớp 10.
  • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS. Một số trường sẽ yêu cầu học sinh chưa đáp ứng điều kiện về điểm các bài thi Tiếng Anh sẽ phải tham gia khoá học ESL đến khi đáp ứng điều kiện xét tuyển vào chương trình.
  • Hộ chiếu/Passport.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính theo yêu cầu của trường (nếu có).
  • Học sinh chuyển tiếp từ 1 trường trung học tại Mỹ sẽ được yêu cầu cung cấp bản scan I-20 và Visa F-1.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi