Bí quyết săn vé máy bay tới Mỹ giá rẻ - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
15/05/2024

Bí quyết săn vé máy bay tới Mỹ giá rẻ

Sau khi hoàn thành hồ sơ và xin được visa đi du học Mỹ, bây giờ các bạn là đến công đoạn bạn sẽ đặt vé máy bay tới Mỹ. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường đi Mỹ. Để có thể săn vé máy bay tới Mỹ giá rẻ, Du Học Thành Công sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết!

Một số cách để săn vé máy bay đi du học Mỹ giá rẻ

Mua vé máy bay ưu đãi là một trong những vấn đề được du học sinh rất quan tâm, đặc biệt khi bạn mới qua Mỹ lần đầu. Tuy nhiên để có được tấm vé máy bay thật sự rẻ, chất lượng thì các bạn phải cách để mua. Vậy du học sinh nên mua vé máy bay giá rẻ như thế nào? Cùng Du Học Thành Công tìm hiểu ngay nhé

Viết sẵn thông tin cá nhân ra file word trước khi săn vé máy bay tới Mỹ giá rẻ

Đầu tiên, bạn nên có tất cả thông tin cần thiết trong 1 file word. Một số thông tin cá nhân bạn chắc chắn sẽ phải điền bao gồm: họ tên chính xác của người bay, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại, và số passport. Ngoài ra, một số hãng bay có thể còn yêu cầu cung cấp thêm địa chỉ nhà,mã số học sinh sinh viên, và địa chỉ cơ quan (nếu có) của bạn.

Bạn cần phải check kĩ các thông tin này do tất cả các thông tin này là bắt buộc chính xác theo đúng giấy giờ tùy thân (giấy khai sinh, căn cước công dân, chứng minh thư,…). Nếu như bạn cung cấp sai lệch thông tin có thể sẽ gây ra thêm chi phí phát sinh chỉnh sửa, hoặc thậm chí bạn phải mua lại vé máy bay mới. 

Lên kế hoạch bay tới Mỹ, thời gian muốn đi và đặt vé trước sớm nhất có thể!

Có một sự thật mà hầu hết ai cũng hiểu rõ khi tìm kiếm vé máy bay giá rẻ đi du học Mỹ, các bạn sẽ mua được vé giá rẻ khi chịu khó đặt vé sớm hơn là đặt vé cận ngày. Lý do cho điều này là vì các hãng hàng không thường có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng đặt vé sớm 2 – 3 tháng trước khi bay.  Đặt vé sớm, bạn sẽ nhận được những ưu đãi giá vé giảm đến 10 – 30% so với giá thông thường

Tuy nhiên, vì chính sách cấp thị thực du học Mỹ luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố, vì thế Du Học Thành Công khuyên bạn nên mua vé máy bay sau khi bạn cầm chắc chiếc visa trong tay của mình. 

Các chuyến bay vào ban đêm hoặc sáng sớm thường có giá rẻ hơn

Thời gian cất cánh chuyến bay là một trong những yếu tố quan trọng khi săn vé máy bay giá rẻ. Bạn nên chọn những chuyến bay ít người đi như nửa đêm hoặc sáng sớm vì đây là khung giờ thấp điểm trong ngày nên đương nhiên giá cũng sẽ mềm hơn.

Dù có chọn giờ bay khác biệt, hãy chắc chắn rằng giờ đến Mỹ của bạn hợp lí và tiện lợi để trường có thể tới đón bạn tại sân bay bên Mỹ. Đừng để rơi vào tình trạng tiết kiệm tiền vé nhưng lịch trình vất vả, hoặc chồng chéo thời gian thì sẽ khó khăn lắm đấy.

Lựa chọn khung giờ đặt vé phù hợp

Một số hãng hàng không hiện nay luôn tung những khuyến mãi siêu tiết kiệm bằng cách vào đúng lúc 0h.  Chính vì thế, bạn nên mua vé vào các thời điểm này để có cơ hội săn được vé giảm hay thậm chí là vé 0 đồng để tiết kiệm tối đa chi phí so với giá gốc. 

Và hơn thế nữa, giá vé máy bay vào đầu tuần này thường thấp hơn vì đây là thời điểm vắng khách, mọi người phải học tập, làm việc, ít có nhu cầu di chuyển xa nên sẽ còn nhiều ghế trống. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí và hạn chế tình trạng chen lấn tại sân bay nếu đặt vé vào các ngày này. 

Hãng hàng không “xịn sò” cũng có thể tung ra vé giá rẻ cho du học sinh

Các chuyến bay đến Mỹ thường rất dài hơi, vì thế để đảm bảo được sức khoẻ và sự thoải mái trước khi qua Mỹ du học, bạn vẫn có thể thưởng cho bản thân một chuyến bay của hãng hàng không “xịn sò”. Một điều thú vị là, những hàng hãng không năm sao chưa chắc sẽ có giá vé máy bay đi Mỹ mắc hơn các hãng phổ thông. Thậm chí, nếu bạn chịu theo dõi các fanpage và đăng ký email nhận mã giảm giá, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những dịch vụ của những hãng hàng không tốt nhất thế giới, với chi phí rẻ hơn cả những hãng máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, các hãng hàng không thường sẽ có cái khuyến mãi cho các bạn học sinh sinh viên, bạn có thể tìm những thông tin này trên bằng cách tìm kiếm trên website của hãng bay. Vì thế, hãy chuẩn bị thẻ học sinh và sinh viên của bạn để nhận được khuyến mãi này nhé!

Đặt vé qua các đại lý vé máy bay đi du học Mỹ 

Một cách khác nữa là bạn có thể tiết kiệm tiền vé máy bay đi du học Mỹ là tìm đến các đại lý vé máy bay uy tín. Các đại lý bán vé máy bay đi du học Mỹ thường họ đã “trữ” sẵn 1 lượng vé máy bay dành riêng cho các du học sinh tại thời điểm “nóng.” Vì thế, với chuyên môn về nghề nghiệp, họ cũng có khả năng hỗ trợ bạn săn vé với mức giá ưu đãi.

Xài thẻ tín dụng hoàn tiền mua vé máy bay

Có rất nhiều dòng thẻ tín dụng của các ngân hàng Việt Nam và quốc tế có những ưu đãi hấp dẫn khi bạn dùng thẻ để mua vé máy bay. Những ưu đãi này sẽ có thể bằng hình thức giảm giá hoặc hoàn tiền khi bạn mua vé máy bay. Khi bay đi du học Mỹ, vì giá trị vé thường sẽ cao hơn, nên mức giảm giá và hoàn tiền về cũng có thể cao hơn. Bạn có thể tiết kiệm được lên tới 10% giá trị vé máy bay đi du học Mỹ. 

Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng sẽ bao gồm 1 số nguy cơ nếu bạn không có quá nhiều kiến thức về thẻ tín dụng. Vì thế, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về việc này, hãy nhờ phụ huynh giúp đỡ mình về quá trình mua vé máy bay đi du học Mỹ bằng thẻ tín dụng!

Các hãng hàng không đi Mỹ tốt nhất

Ở tại Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Mỹ, bao gồm một số cái tên như United Airlines, American Airlines, Eva Air, Korea Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines.,… 

Trong đó, chất lượng phục vụ của Singapore Airlines được đánh giá là hoàn hảo và tuyệt vời nhất, thậm chí trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, giá vé của Singapore Airline vì thế mà cũng rất cao. Nếu bạn quan tâm nhiều về mua được vé giá rẻ, bạn vẫn có thể lựa chọn những hãng hàng không giá rẻ nhưng chất lượng phục khá tốt nhu Eva Air, Korea Air, Vietnam Airlines,..,

Một lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh tại Mỹ thì hãng Korean Air luôn dành được nhiều sự lựa chọn đông đảo nhất. Ngoài ra, Eva Air, China Airlines là hai hãng có tần suất bay nhiều nhất, giá cả rẻ và một điểm cộng nữa là suất ăn khá hợp khẩu vị của người Việt.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi