University of California-Berkeley - Học bổng và Ranking - Du Học Thành Công
University of California-Berkeley
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
University of California-Berkeley

University of California-Berkeley

  • Trường công
  • Đại học
  • 4 năm

Về trường

Trường Đại học bang California tại Berkeley hay còn được biết đến với tên gọi UC Berkeley, là cơ sở giáo dục đầu tiên của hệ thống University of California. Toạ lạc tại thành phố Berkeley, bang California, trong khu vực vịnh San Francisco, UC Berkeley thành lập vào năm 1868. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo hơn 40,000 sinh viên với khoảng 350 chương trình bậc cử nhân và sau Đại học. UC Berkeley là một trong những trường Đại học có tỷ lệ nhập học cạnh tranh cao nhất trên thế giới với nhiều năm liên tiếp nằm trong top các trường Đại học ưu tú trên mọi bảng xếp hạng quốc gia và thế giới. Đội ngũ giảng viên cũng như cựu sinh viên của trường hiện đang rất thành công trên nhiều lĩnh vực với những giải thưởng danh giá bao gồm 107 giải Nobel, 19 giải Wolf, 45 học bổng MacArthur, 20 giải thưởng Academy và 19 giải Pulitzer. Đồng thời, họ cũng là những nhà sáng lập ra các doanh nghiệp lớp hiện nay như Apple, Tesla, Gap, eBay… Những nghiên cứu sinh tại trường cùng với phòng thí nghiệm Berkeley cũng là người tìm ra 16 nguyên tố hoá học trong bảng tuần hoàn, đóng góp nhiều hơn cả so với những trường đại học khác trên thế giới. Vì vậy, UC Berkeyley là trường Đại học dẫn đầu thế giới về Vật lý và Hoá học. Bên cạnh đó, trường cũng gây được sự chú ý đáng kể trong phong trào chống chiến tranh Việt nam được tổ chức bởi sinh viên. Việc tuyển sinh của trường mang tính cạnh tranh rất cao với 15% lượng hồ sơ nộp vào trường được chấp nhận. Những chuyên ngành phổ biến của trường là: Kỹ thuật điện từ và Khoa học máy tính, Khoa học chính trị, Sinh học phân tử và tế bào, Khoa học môi trường và Kinh tế học.

Địa điểm

Thông tin

Tổng quan

Giới tính Mọi giới tính

Tôn giáo KhôngTrường có liên kết với bất kỳ tôn giáo cụ thể nào hay không.

Năm thành lập 1868

Diện tích (km2) 4.98

Loại địa điểm Thành phốLoại khu vực xung khung quanh trường.

Cách thức nộp đơn

Cách thức nộp đơn
Đại học California–Berkeley là một viện đại học công lập. Các giảng viên của Berkeley đã giành được 19 giải Nobel, chủ yếu về vật lý, hóa học và kinh tế. Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm Điện & Điện tử, Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh tế & Kinh doanh, Y học & Sức khỏe, Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ, Ngôn ngữ & Văn hóa, Khoa học & Công nghệ.

Tìm hiểu các chuyên ngành

Thành phần sinh viên

Tổng số sinh viên 42,597Tổng số học sinh/sinh viên của trường, bao gồm tất cả các khối.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế (%) 17%

Tài chính

Tổng chi phí 65419Tổng chi phí học tại trường cho một năm. Vui lòng kiểm tra trang web của trường để biết số liệu hiện tại.

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế NA

Xét tuyển

Thông tin tuyển sinh

Hạn nộp đơn Ngày 30 tháng 11Thời hạn muộn nhất mà tất cả các ứng viên phải nộp hồ sơ để được xem xét nhập học vào mùa thu.

Tỷ lệ chấp nhận (%) 17%

Mức điểm SAT 1330-1530Phạm vi điểm SAT được thu thập từ các sinh viên năm nhất được nhận vào học. SAT là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi để tuyển sinh đại học ở Hoa Kỳ.

Mức điểm ACT 31-35Phạm vi điểm ACT được thu thập từ các sinh viên năm nhất được nhận vào học. ACT là bài thi có thể thay thế cho SAT, được sử dụng để tuyển sinh đại học ở Hoa Kỳ.

Yêu cầu SAT/ACT Tuỳ chọn

Yêu cầu điểm tiếng Anh Bắt buộc

Chấp nhận Common App KhôngThe Common Application là cổng nộp hồ sơ online được sử dụng để nộp đơn cho hàng trăm trường đại học.

Tư vấn thêm về trường?

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn

"*" indicates required fields

Tôi là...*

Trường tương tự

Brown University campus

Brown University

Trường tư Đại học

Đại học Brown là một trường đại học tư được thành lập vào năm 1764 và có một lịch sử giáo dục lâu dài. Brown...

Princeton University campus

Princeton University

Trường tư Đại học

Đại học Princeton là một trường đại học nghiên cứu tư thuộc nhóm Ivy League tại Princeton, New Jersey và là tổ chức giáo dục...

University of North Carolina at Greensboro campus

University of North Carolina at Greensboro

Trường công Đại học

Đại học bắc Carolina ở Greensboro là trường công được thành lập năm 1891 với gần 16,000 sinh viên và có trụ sở đặt tại...