Top các trường trung học hàng đầu tại Úc - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
29/04/2024

Top các trường trung học hàng đầu tại Úc

Giáo dục Trung học tại Úc luôn được đánh giá cao không chỉ ở chất lượng đào tạo mà còn đi kèm với hệ thống cơ sở vật chất và chăm sóc mạnh mẽ vì phúc lợi của học sinh, hỗ trợ các em về mọi mặt học tập, xã hội, phát triển và theo bất kỳ cách nào khác mà các em cần. Do đó, nước Úc đã trở thành một điểm đến thu hút đông đảo học sinh quốc tế hàng năm lựa chọn du học sớm từ bậc trung học.

Các loại trường phổ biến khi du học bậc trung học tại Úc

Trường trung học công lập (Public school)

Trường Trung học công lập rất phổ biến ở Úc, được thành lập bởi chính phủ và nằm dưới sự quản lý của các bang. Mỗi bang sẽ có những chương trình đào tạo riêng và có những quy định riêng về bằng cấp vô cùng rõ ràng theo 1 thang điểm chung của Úc. Học phí của các trường công lập cũng khá dễ chịu, khoảng 15,000 AUD/ năm.

Trường THPT Tư thục (Private school)

Các trường Trung học tư thục không chịu sự quản lý của chính phủ mà do các tổ chức tư nhân hoặc cá nhân đứng lên thành lập và tổ chức. Do đó, học phí của các trường tư sẽ nhỉnh hơn các trường công (khoảng từ 18,000 – 25,000 AUD/ năm) do không được chính phủ hỗ trợ. Tuy nhiên đổi lại các trường tư thường được đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy, học tập hiện đại.

Trường THPT Nội trú (Boarding school)

Trung học nội trú là các trường tư thục có cung cấp chương trình nội trú. Các trường nội trú chấp nhận và quản lý học sinh học tập và ăn ở tại ký túc xá của trường. Chi phí đã bao gồm học phí và ăn ở trong ký túc xá của trường sẽ giao động khoảng 40,000 AUD/ năm.

Tại sao học sinh quốc tế nên chọn trường nội trú tại Úc?

Môi trường học tập tuyệt vời cho học sinh quốc tế

Các trường nội trú tại Úc cung cấp cơ sở vật chất hoàn chỉnh để học sinh có thể tập trung vào việc học cũng như tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Đây là một cộng đồng hỗ trợ, nơi học sinh quốc tế cảm thấy an toàn và có động lực để đạt được thành tích xuất sắc, cho dù đó là trong học tập, thể thao, nghệ thuật hay các hoạt động khác mà các em quan tâm.

Nâng cao các kỹ năng & khám phá tiềm năng của học sinh

Việc theo học trường nội trú sẽ giảm thiểu sự phân tâm từ môi trường bên ngoài và cho phép học sinh khám phá những sở thích cá nhân, từ đó giúp các em nâng cao kỹ năng của mình. Đây là cơ hội tốt để khám phá tài năng của học sinh cũng như có nhiều cơ hội được thực hành khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm, qua đó cải thiện sự phát triển bản thân và sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong tương lai.

Học cách tự lập

Cuộc sống nội trú xa nhà sẽ giúp học sinh học cách tự lập và chịu trách nhiệm về hành động của mình. Các em sẽ học cách quản lý thời gian, làm việc nhà và rèn luyện tính kỷ luật với sự hướng dẫn thích hợp.

Nâng cao sự tự tin và tính linh hoạt

Trường nội trú luôn chú trọng tính đa dạng trong cộng đồng học sinh quốc tế. Việc tương tác với các bạn học đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau sẽ giúp học sinh có một góc nhìn rộng hơn, linh hoạt hơn bằng cách học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau, mở mang sự hiểu biết, tăng cường sự tự tin và nhanh thích ứng với môi trường học tập đa dạng, đa nhân cách.

Xây dựng kết nối và cải thiện kỹ năng xã hội

Việc là một phần trong một cộng đồng có cùng độ tuổi sẽ giúp các học sinh gắn kết với nhau hơn. Mỗi học sinh sẽ học cách đối phó với các loại tính cách khác nhau và giúp các em cải thiện các kỹ năng xã hội của mình. Môi trường học tập đa dạng giúp phát triển nhân cách và sẽ hữu ích cho tương lai, đặc biệt là sau khi học sinh tốt nghiệp đại học.

Học sinh quốc tế có thể mong đợi điều gì từ trường nội trú tại Úc?

Dù là học sinh bản xứ hay học sinh quốc tế thì đều được chào đón nồng nhiệt nên bạn có thể cảm thấy an toàn như ở nhà với môi trường nội trú được quan tâm và hỗ trợ liên tục ở các trường nội trú ở Úc. Đa dạng hóa kiến thức và quan điểm của bạn, đồng thời giúp bạn học cách linh hoạt nhưng vẫn độc lập là ưu điểm của các trường nội trú.

Tiếng Anh không còn là rào cản ngôn ngữ với các học sinh quốc tế

Các trường nội trú Úc giúp đỡ những học sinh không có nền tảng nói tiếng Anh bằng cách cho học sinh tiếp xúc với một môi trường nói tiếng Anh liên tục và được hỗ trợ. Thông qua quá trình hòa nhập này, học sinh sẽ dần dần học cách sử dụng tiếng Anh và giao tiếp với các học sinh khác một cách thành thạo như một ngôn ngữ thứ hai.

Chương trình học bổng/hỗ trợ tài chính hấp dẫn

Các trường nội trú tại Úc luôn sẵn sàng cấp học bổng theo nhu cầu của các gia đình học sinh quốc tế miễn là học sinh có đủ điều kiện học tập theo tiêu chuẩn của trường để đảm bảo cho cả học phí và phí nội trú. 

Top 10 trường trung học nội trú hàng đầu tại Úc dành cho học sinh quốc tế

10 trường nội trú tốt nhất để phát triển cá nhân và dự bị đại học có tính chọn lọc

Wesley College, Melbourne (Trường nội trú dành cho nam và nữ sinh)

Wesley College là một trường trung học nội trú tư thục dành cho cả nam và nữ, được thành lập vào năm 1866 và là trường duy nhất ở Victoria cung cấp chương trình Tú tài Quốc tế (IB) từ mầm non đến Lớp 12. Wesley tin vào giáo dục chung cho cả nữ sinh và nam sinh là cách tốt nhất để chuẩn bị cho các em hòa nhập với thế giới và khuyến khích sự hòa nhập, chấp nhận, đa dạng và phát triển toàn diện. Chương trình nội trú và giáo dục ngoài trời của Wesley rất được ca ngợi tại Clunes và Yiramalay. Với sự xuất sắc trong học tập là dấu ấn của nền giáo dục, với niềm tự hào về cựu học sinh của trường bao gồm hai cựu thủ tướng Ngài Robert Menzies – Thủ tướng tại vị lâu nhất của Úc, được cho là cựu học sinh nổi tiếng nhất của Wesley College và Ngài Harold Holt, Thủ tướng thứ 17 của Úc, đã để lại một di sản về chính sách tiến bộ đã đưa đảng Tự do bảo thủ của ông bước vào thế kỷ 21; năm thẩm phán tòa án tối cao và 33 vận động viên Olympic.

St Ursula’s College Toowoomba, Newtown (Trường nội trú dành cho nữ sinh)

St Ursula’s College đem đến một chương trình giáo dục trung học với nhiều thách thức cho học sinh nữ để trở thành những nhà tư tưởng phản biện, những người ham học hỏi và những người giao tiếp tự tin để trở thành tác nhân chuyển đổi trong một cộng đồng toàn cầu của thế giới hiện đại và nhiều thay đổi. St Ursula’s College cung cấp chương trình trung học Công giáo độc lập, được xây dựng dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về nữ sinh, cách suy nghĩ, làm việc và cảm nhận của nữ sinh; từ đó công nhận vô điều kiện năng khiếu của mỗi người. Về môi trường nội trú, St Ursula’s College đã được trao Giải thưởng Trường Nội trú Xuất sắc của Năm do Bộ Giáo dục Úc trao tặng trong cả hai năm 2020 và 2021. 

The Hutchins School, Hobart (Trường nội trú dành cho nam sinh)

The Hutchins School đã kỷ niệm 175 năm thành lập vào ngày 3 tháng 8 năm 2021 – khiến trường trở thành một trong những trường trung học hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Úc. Hutchins có thành tích học tập xuất sắc và cung cấp một môi trường học tập độc đáo được thiết kế dành riêng cho giáo dục nam sinh, bao gồm mọi thứ từ không gian học tập, phương pháp, nguồn lực và chương trình phù hợp với nhu cầu phát triển của nam sinh. Tuy nhiên, nhà trường thực hiện một mô hình trường học hợp tác độc đáo cho phép nam sinh học các môn học với nữ sinh tại trường St Michael’s Collegiate và trường đối tác Fahan School. Khu nội trú của Hutchins mới được tái phát triển và đầu tư thêm, nhìn ra Sông Derwent và được bao quanh bởi khung cảnh ngoạn mục của Tasmania – nơi học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoài trời.

Caulfield Grammar School, Melbourne (Trường nội trú dành cho nam và nữ sinh)

Có thể nói rằng Caulfield Grammar School đã thành công trong mục tiêu trở thành trường đồng giáo dục hàng đầu, được quốc tế công nhận, nuôi dưỡng những công dân toàn cầu có trách nhiệm – và trường đã tiếp nhận sinh viên quốc tế trong hơn một thế kỷ. Trường bao gồm 5 cơ sở (hai trong số đó cung cấp chương trình ngoài trời và quốc tế), cho phép hình thành các cộng đồng gắn bó trong khi có nguồn lực dồi dào và một loạt các chương trình giáo dục rộng lớn và cân bằng. Nội trú tại đây mang lại cho học sinh những lợi ích của việc sống trong khoảng cách đi bộ đến các bãi biển, công viên, quán cà phê và cửa hàng của Melbourne, khiến trải nghiệm trở nên sôi động như nhau kể cả là trong hay ngoài khuôn viên trường.

Wenona School, Sydney (Trường nội trú dành cho nữ sinh)

Mục đích của Wenona School là cung cấp nền giáo dục phù hợp, hiện đại, đẳng cấp thế giới cho nữ sinh, với nền văn hóa dựa trên các mối quan hệ tích cực, tôn trọng, tập trung vào khả năng lãnh đạo và phục vụ cộng đồng. Phương pháp giáo dục toàn diện và chương trình giảng dạy đa dạng của trường đã nâng tầm cho nữ sinh hiện đại: sáng tạo, kiên cường, ăn nói lưu loát, có học thức tốt, có khiếu hài hước và khả năng phiêu lưu. Bên cạnh việc chào đón học sinh quốc tế vào chương trình nội trú, trường còn mang đến cho nữ sinh những cơ hội quốc tế mang tính thay đổi như các chuyến đi học tập, phục vụ cộng đồng và các hoạt động nhân đạo ở các quốc gia bao gồm Tanzania, Campuchia, Lào, Borneo, Thái Lan, Fiji và Peru. Tùy theo sở thích, nữ sinh có thể đến thăm các thủ đô nghệ thuật trên thế giới, tham gia các chuyến tham quan thể thao, tour âm nhạc ở Bắc Mỹ và Châu Âu cũng như thực hiện các chương trình trao đổi văn hoá sau giờ học.

Anglican Church Grammar School, Brisbane (Trường nội trú dành cho nam sinh)

Với biệt danh là Churchie, Trường Anglican Church Grammar School sở hữu chương trình nội trú và thành tích học tập xuất sắc dành cho nam sinh kể từ khi trường được thành lập cách đây hơn một thế kỷ. Trường tự hào về truyền thống của mình nhưng vẫn phát triển qua lăng kính đương đại. Chương trình giảng dạy của Churchie giúp học sinh trở thành những nhà lãnh đạo cũng như phục vụ và liên tục phát triển về chiều rộng và chiều sâu mà nội trú tại Churchie chính là xúc tác cho sự phát triển học tập, giao tiếu xã hội và phát triển cá nhân này. Churchie có cơ sở vật chất hiện đại và không gian học tập được xây dựng có mục đích, cũng như một loạt các chương trình tiến bộ như Sáng kiến Trí tuệ Cảm xúc – Emotional Intelligence Initiatives và nhiều hoạt động ngoại khóa đáng ghen tị.

John Paul College, Daisy Hill (Trường nội trú dành cho nam và nữ sinh)

John Paul College cung cấp chương trình giáo dục, truyền cảm hứng để lần lượt học sinh của trường tạo nên sự khác biệt. Học sinh được tôn trọng nhu cầu cá nhân, chương trình học tập được thiết kế tùy vào mức độ khả năng và sở thích của từng học sinh khác nhau. Qua chương trình giảng dạy được cá nhân hóa và được đánh giá liên tục, học sinh ngày càng có cơ hội lựa chọn các môn học mà các em đặc biệt quan tâm, từ các khóa học mang tính học thuật cao đến dạy nghề, thực tập và học nghề. Tuy nhiên, đại đa số học sinh của John Paul sau khi tốt nghiệp chọn tiếp tục vào chương trình đại học. Làng nội trú của trường là một “ngôi làng toàn cầu ở trung tâm của trường” với bầu không khí như ở nhà, vườn rau và hỗ trợ học tập và mục vụ ngay tại trường.

Hills International College, Jimboomba (Trường nội trú dành cho nam và nữ sinh)

Với phương châm “A place to belong – Một nơi thuộc về”, bạn biết con mình đang theo học tại một ngôi trường nội trú đặc biệt thân thiện, hòa nhập, và đồng thời lan tỏa tinh thần này ra bên ngoài – Hills International College cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới nhấn mạnh sự đồng cảm với các nền văn hóa và dân tộc khác, dạy học sinh đảm nhận vị trí của họ với tư cách là công dân thế giới. Nhà trường khuyến khích phụ huynh tham gia và duy trì quy mô lớp học nhỏ để có thể phát hiện ra điểm yếu hoặc tài năng đặc biệt càng sớm càng tốt. Học quốc tế có thể đăng ký chương trình nội trú tại ký túc xá của trường hoặc ở cùng gia đình người địa phương.

Ipswich Girls’ Grammar School, Ipswich (Trường nội trú dành cho nữ sinh)

Năm 2021 không phải là lần đầu tiên, Trường Nữ sinh Ipswich Girls’ Grammar School (IGGS) nhận được Giải thưởng Xuất sắc ở ba hạng mục của Giải thưởng Giáo dục Australia 2021: Chương trình phúc lợi học sinh tốt nhất, Kế hoạch chiến lược tốt nhất và Hiệu trưởng của năm (Phi chính phủ). Tương tự, kết quả đầu vào đại học cũng như kết quả đọc viết và tính toán của IGGS liên tục nằm trong số những kết quả tốt nhất ở Queensland. Được thành lập vào năm 1892, trường là một trong tám Trường Grammar tại Queensland đầu tiên và một số tòa nhà của trường được liệt kê trong Sổ đăng ký Di sản Queensland (the Queensland Heritage Register). IGGS cung cấp chương trình nội trú cho học sinh nữ từ lớp 5 đến lớp 12.

Knox Grammar School, Sydney (Trường nội trú dành cho nam sinh)

Knox Grammar School là một trong những trường nội trú và bán trú của Nhà thờ Thống nhất – Uniting Church hàng đầu của Úc dành cho nam sinh. Trường có chương trình Nội trú “Next Generation Boarding” được phát triển và triển khai đặc biệt tốt với cơ sở vật chất tuyệt vời và sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho học sinh nội trú (và cha mẹ của các em), cũng như các khóa học bổ sung như sống tự lập, quyền công dân, công bằng xã hội, nấu ăn, phép xã giao,… của chương trình Whole of Life dành cho học sinh nội trú. Trường cũng cam kết phát triển sự xuất sắc về học thuật, nghệ thuật, văn hóa và thể thao.

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi