Mua bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế khi đi du học Mỹ - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn
03/05/2024

Mua bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế khi đi du học Mỹ

Bảo hiểm sức khỏe là gì

Tại Mỹ, bảo hiểm sức khỏe hay còn gọi là bảo hiểm y tế giúp thanh toán chi phí y tế thông qua bảo hiểm tư nhân, bảo hiểm xã hội hoặc chương trình phúc lợi cho chính phủ tài trợ. Theo nghĩa kỹ thuật hơn, thuật ngữ “bảo hiểm y tế” được sử dụng để mô tả bất kỳ hình thức bảo hiểm nào cung cấp sự bảo vệ trước các chi phí dịch vụ y tế. Bảo hiểm y tế khác nhau cung cấp các mức độ bảo vệ tài chính khác nhau và phạm vi bảo hiểm có thể rất khác nhau. 

Sinh viên quốc tế khi đến học tập tại Mỹ sẽ mua bảo hiểm y tế của các hãng bảo hiểm tư nhân. 

Tại sao sinh viên quốc tế cần mua bảo hiểm khi đến Mỹ?

Một yêu cầu của trường học tại Mỹ hay visa F1

Nhiều trường ở Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế có bảo hiểm y tế để đảm bảo họ có thể nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết và tránh được các rủi ro tài chính trong suốt quá trình học tập tại trường. Ở một số bang, việc có bảo hiểm y tế cũng đảm bảo yêu cầu pháp lý cho sinh viên quốc tế. 

Bảo hiểm sức khỏe ở quốc gia của bạn không thể hỗ trợ khi du học

Bạn có thể đã mua bảo hiểm y tế tại Việt Nam tuy nhiên bảo hiểm này không thể hỗ trợ bạn ở nước ngoài thì khi bạn sang Mỹ du học, mua bảo hiểm y tế tại Mỹ trong thời gian học là việc quan trọng để bảo vệ cho bạn trong các tình huống liên quan đến sức khỏe. 

Giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tránh những chi phí điều trị vượt quá khả năng

Hệ thống y tế Mỹ rất đắt đỏ và nếu không có bảo hiểm y tế chi trả thì bạn có khả năng đối mặt với chi phí y tế khổng lồ khi gặp vấn đề về sức khỏe. Chi phí dành cho sinh viên quốc tế hoặc người nước ngoài thậm chí còn cao hơn chi phí dành cho công dân Mỹ vì người nước ngoài không được bảo vệ theo bất kỳ chương trình y tế nào của chính phủ. Mua bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn bảo vệ tài chính của gia đình và hỗ trợ bạn trong các trường hợp cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp. 

Yêu cầu về bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế tại Mỹ

Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế chi trả cho các trường hợp khẩn cấp về y tế, bệnh tật và điều trị khi bạn đi du học. Bảo hiểm cơ bản bao gồm những điều sau đây:

Giá trị bảo hiểm

Thông thường, sinh viên được yêu cầu mua gói hợp đồng có giá trị bảo hiểm ít nhất là 50.000 USD. Các trường học thường yêu cầu giới hạn khấu trừ cho mỗi điều kiện hoặc theo thời hạn chính sách, như một phần trong yêu cầu miễn trừ của họ, để sinh viên có thể có chi phí tự chi trả thấp nhất có thể.

Điều trị y tế ngoại trú

Bảo hiểm y tế ngoại trú giúp sinh viên quốc tế được chăm sóc y tế hoặc hồi phục đối với những bệnh không cần nhập viện hoặc những vấn đề thăm khám bác sĩ, phòng khám mà không cần hẹn trước. 

Điều trị y tế nội trú

Những khi ốm đau hoặc bệnh cần phải nhập viện, bảo hiểm y tế giúp sinh viên được chăm sóc theo tiêu chuẩn bảo hiểm, chi trả phòng bệnh, ICU, gây mê, phẫu thuật…Những chi phí này ở Mỹ rất lớn. 

Thuốc theo toa

Bảo hiểm y tế cũng giúp học sinh được sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ theo gói bảo hiểm của mình. 

Xét nghiệm và chụp chiếu

X-quang và những công việc xét nghiệm, chụp chiếu khác trong phòng kỹ thuật. 

Sơ tán y tế khẩn cấp

Trong trường hợp bạn bị bệnh và bạn cần được chăm sóc y tế ở đất nước của bạn hoặc một nơi nào khác ở nước ngoài, bạn sẽ được chi trả mọi chi phí phát sinh.

Nha khoa

Bảo hiểm nha khoa cũng được chú trọng tại Mỹ, có nhiều khả năng khẩn cấp xảy ra với nha khoa chẳng hạn như gãy răng.

Các tùy chọn khác

Ngoài những yêu cầu cơ bản, tùy thuộc vào gói và lựa chọn của bạn, bạn cũng có thể được bảo hiểm cho những điều này:

 • Chấn thương do chơi thể thao.
 • Bảo hiểm nha khoa không khẩn cấp, chẳng hạn như khám răng, trám răng, v.v.
 • Điều kiện y tế có sẵn. Nếu bạn đang mắc một bệnh lý, tức là bệnh tiểu đường, bạn sẽ phải đưa nó vào chương trình bảo hiểm của mình.
 • Thai sản. Cần có bảo hiểm thai sản đầy đủ cho sinh viên nữ, với ít nhất 80% bảo hiểm trong mạng lưới cho dịch vụ chăm sóc trước khi sinh, sinh nở và sau sinh.
 • Xe cứu thương địa phương.
 • Sức khỏe tinh thần. Yêu cầu này được đưa ra vì các trường học mong muốn đảm bảo cho học sinh sinh viên của họ không chỉ khỏe mạnh về thể chất mà còn cả tinh thần. 
 • Bảo hiểm hồi hương hài cốt. Trong trường hợp bạn qua đời, bảo hiểm hồi hương hài cốt sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho gia đình bạn để đưa hài cốt của bạn về quê hương.

Điều gì quyết định chi phí bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế

Chi phí bảo hiểm dành cho học sinh sinh viên có visa F1 phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm thành phố hoặc tiểu bang bạn sống, độ tuổi và phạm vi bảo hiểm của bạn.

Nơi bạn sống

Giá cả phụ thuộc vào tiểu bang hoặc quận nơi bạn sinh sống.

Tuổi của bạn

Bạn càng lớn tuổi thì chi phí bảo hiểm càng cao, vì bạn có nguy cơ cao về các vấn đề sức khỏe. 

Phạm vi bảo hiểm

Thời gian mua bảo hiểm ngắn hạn hay dài hạn, mức độ bảo hiểm là những gì bạn muốn trong chính sách, hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm. 

Lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Khi nào sinh viên có visa F1 nên mua bảo hiểm

Bạn có thể mua bảo hiểm y tế dành cho sinh viên bất cứ lúc nào sau khi đặt chân đến Mỹ hoặc thậm chí trước khi bạn bay sang Mỹ. Tùy thuộc vào chính sách, phạm vi bảo hiểm của bạn có thể bắt đầu ngay vào ngày hôm sau sau khi bạn mua bảo hiểm. 

Không nên sử dụng bảo hiểm du lịch thay thế khi đi du học

Bảo hiểm du lịch Mỹ không giống với bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế bắt buộc đối với visa F1 vì đây là loại bảo hiểm ngắn hạn và mức độ bảo hiểm khác nhau. Bảo hiểm du lịch là để bảo vệ bạn và đồ đạc của bạn trong chuyến đi trong khi bảo hiểm y tế sinh viên giúp bạn chi trả mọi chi phí y tế mà bạn có thể cần dùng đến khi bạn sống và học tập tại Mỹ. 

Tiến trình mua bảo hiểm sức khỏe

 • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem trường học của bạn ở Mỹ có yêu cầu chương trình bảo hiểm y tế bắt buộc hay không. Nếu có, bạn sẽ cần hỏi nhà trường xem liệu bảo hiểm được mua có bao gồm trong hóa đơn thanh toán học phí của nhà trường hay không trước khi bạn thực hiện mua bảo hiểm. Nếu chưa bao gồm trong hóa đơn học phí, bạn cần phải thực hiện việc hoàn tất thanh toán. 
 • Nếu nhà trường có chương trình bảo hiểm y tế nhóm bắt buộc với quyền miễn trừ tùy chọn, hãy kiểm tra xem chương trình đó có phù hợp với bạn không. Nếu không, hãy yêu cầu họ gửi cho bạn mẫu đơn từ bỏ và hoàn thành các bước tiếp theo. 
 • Kiểm tra các công ty cung cấp bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế tại Mỹ hoặc các nhà môi giới như Insubuy chẳng hạn. 
 • Liệt kê những quyền lợi mà bạn cho là cần thiết cho mình (bao gồm cả mẫu đơn từ bỏ) và so sánh nó với các chương trình mà các công ty bạn đã kiểm tra đang cung cấp. Đừng quên kiểm tra xem liệu những người phụ thuộc của bạn có thể được thêm vào kế hoạch hay không nếu bạn dự định đưa ai đó đến Mỹ cùng mình.
 • Chọn gói phù hợp nhất cho bạn và tiến hành mua gói đó.

Các chương trình bảo hiểm cho sinh viên quốc tế bạn có thể tham khảo

Có thêm câu hỏi?

Trò chuyện với cố vấn của chúng tôi