PHẦN 3 – DANH SÁCH TRƯỜNG HIỆU QUẢ – CHÌA KHOÁ ĐỂ BẮT ĐẦU - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn

Series Hội thảo

Bứt phá đường đua tới đại học TOP của Mỹ”

Phần 3 –  Danh sách trường hiệu quả – Chìa khoá để bắt đầu

Hà Nội

9:00 – 11:00, Chủ Nhật, 5/5/2024

Tầng 6, Horison Tower, 40 Cát Linh, Q. Đống Đa

TP. Hồ Chí Minh

9:00 – 11:00, Chủ Nhật, 12/5/2024

P. 1201, tầng 12, Toà nhà Worc@Q2, 21 Võ Trường Toản, Q. 2

Đăng ký ngay!

Danh sách trường đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình nộp đơn đại học của bạn!

Mùa nộp đơn đại học Mỹ lại sắp tới rồi! Đây chính là thời điểm để các bạn lên danh sách các trường đại học sẽ nộp đơn và có kế hoạch bổ sung những gì còn thiếu trong hồ sơ vào mùa hè này. Nhưng lựa chọn trường như thế nào trong hơn 4500 Đại học tại Mỹ ? Lượng thông tin lại quá nhiều! Những thông tin nào quan trọng nhất về trường mà bạn nhất định cần lưu tâm? Số lượng trường nộp đơn bao nhiêu là cần thiết? Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi trong quá trình tìm hiểu hồ sơ để chuẩn bị nộp đơn vào đại học Mỹ này.

Phần 3 trong Series Hội thảo “Bứt phá đường đua tới đại học TOP của Mỹ” sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thức lập danh sách trường cho quá trình nộp đơn đại học của bạn thật hiệu quả. Hội thảo được trình bày bởi Cố vấn giáo dục người Mỹ của Du Học Thành Công.

Lập danh sách trường là việc đầu tiên trong quá trình nộp đơn

Không phải các kế hoạch hoạt động ngoại khoá, cũng không phải điểm số IELTS cao ngất ngưởng, tìm hiểu và lên danh sách trường mới là việc đầu tiên bạn cần làm để hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Có thể nói danh sách trường chính là kim chỉ nam dẫn đường trên đường đua dẫn tới ngôi trường mơ ước của bạn. Khi xác định được danh sách trường, bạn sẽ hình dung rõ hơn về những việc mình cần làm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Danh sách trường như thế nào là phù hợp cho chính bạn?

Ước mơ từ nhỏ của bạn là đại học danh tiếng Harvard University. Vì thế, bạn quyết định bạn chỉ nộp duy nhất ngôi trường mơ ước này thôi. Hoặc bạn cho rằng bạn không có quá nhiều sự nổi bật trong hồ sơ của mình, vì thế, bạn chỉ nộp vào những ngôi trường quá an toàn.  Nhưng liệu chiến lược như thế có thực tế không?
Sau nhiều năm đồng hành cùng học sinh nộp đơn, Du Học Thành Công đã gặp những trường hợp học sinh với danh sách trường quá an toàn hoặc quá khả năng. Cả hai điều này đều khiến quá trình nộp đơn của bạn không hiệu quả và thiếu những trải nghiệm thú vị. Vậy làm thế nào để có một danh sách trường lý tưởng? Lắng nghe lời tư vấn từ Cố vấn giáo dục tại buổi hội thảo.

Bạn nên nộp đơn cho bao nhiêu trường?

Tại Mỹ, mỗi học sinh có thể nộp đơn ứng tuyển tới không giới hạn số trường Đại học. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ thu Phí nộp đơn (Application fee) nên việc nộp đơn cho quá nhiều trường khiến bạn tốn một khoản không nhỏ cho chi phí này. Nhưng bạn có nên chỉ nộp đơn cho khoảng 2 – 3 trường? Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn cho phí nộp đơn cũng như thời gian cho việc viết bài luận, nhưng nó lại khiến cho cơ hội lựa chọn của bạn bị thu hẹp. Vậy bao nhiêu trường là vừa đủ? Câu trả lời sẽ có tại buổi hội thảo.