HỘI THẢO Trở thành Chiến thần Hoạt động ngoại khóa - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn

Series Hội thảo

Bứt phá đường đua tới đại học TOP của Mỹ

Phần 1: Trở thành Chiến thần Hoạt động ngoại khóa

Hà Nội

18:00 – 20:00, Thứ 5, 21/3/2024

Tầng 6, Horison Tower, 40 Cát Linh, Q. Đống Đa

TP. Hồ Chí Minh

9:00 – 11:00, Chủ Nhật, 24/3/2024

P. 1201, tầng 12, Toà nhà Worc@Q2, 21 Võ Trường Toản, Q. 2

Đăng ký ngay!

Trở thành Chiến thần Hoạt động ngoại khóa ngay thôi!

Mùa hè 2024 đang đến. Đối với những học sinh sắp hoàn thành lớp 11, có lẽ mùa hè 2024 sẽ là một mùa bận rộn nhất. Mùa hè này các bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn vào việc ôn tập để cải thiện điểm số của các kỳ thi chuẩn hóa như IELTS/ TOEFL và SAT. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời bạn có thể tranh thủ bổ sung thêm vào hồ sơ hoạt động ngoại khoá của mình. Nên lựa chọn hoạt động ngoại khóa như thế nào nhỉ? Bạn đã hiểu rõ về vai trò và cách đánh giá về hồ sơ ngoại khóa của hội đồng tuyển sinh các trường Đại học tại Mỹ hay chưa?

Phần đầu tiên trong chuỗi Hội thảo “Bứt phá đường đua tới đại học TOP của Mỹ” sẽ cung cấp đầy đủ và chân thực nhất các “bí kíp” để bạn tự tin trở thành chiến thần trong chiến việc thực hiện các hoạt động ngoại khoá. Trong buổi hội thảo này, bạn sẽ tìm ra vai trò của hoạt động ngoại khóa thể hiện trong hồ sơ nộp đơn, giúp bạn có thêm định hướng để lựa chọn và lên kế hoạch hoạt động ngoại khoá đúng đắn trong mùa hè này. Hãy cùng các Cố vấn giáo dục người Mỹ của Du Học Thành Công tìm hiểu thêm về các chiến lược xây dựng hồ sơ Hoạt động ngoại khoá hiệu quả nhất.

Hoạt Động Ngoại khoá có đang được hiểu đúng không?

Có rất nhiều khái niệm cá nhân về Hoạt động ngoại khoá và sự quan trọng của Hoạt động ngoại khoá trong bộ hồ sơ Đại học. Theo định nghĩa hoàn chỉnh nhất, hoạt động ngoại khóa là những hoạt động bạn làm NGOÀI giờ học: những môn thể thao bạn tham gia, hoặc các môn nghệ thuật bạn đam mê, cũng có thể các giờ làm tình nguyện và hoạt động cộng đồng, bao gồm cả những dự án cá nhân trong một lĩnh vực khoa học hoặc xã hội và còn nhiều hơn thế nữa. Hoạt động ngoại khoá đóng vai trò như thế nào đối với các nhà tuyển sinh Đại học Mỹ? Các trường đại học muốn nhìn thấy một khía cạnh khác, bên ngoài yếu tố về học thuật của bạn. Họ quan tâm đến cách bạn sử dụng thời gian rảnh của mình để làm gì. Ngoài bảng điểm học tập và bài thi chuẩn hóa, hoạt động ngoại khoá là một trong những cách tốt nhất các trường đại học có thể biết được bạn là ai.

Lựa chọn hoạt động ngoại khóa bạn như thế nào mới chuẩn?

Sau những giờ học, bạn thích chơi bóng đá cùng với đồng đội của mình để giải toả căng thẳng? Hoặc có thể, bạn là đội trưởng của đội tuyển bóng rổ của trường. Nhưng việc luyện tập thể thao lại không liên quan gì đến chuyên ngành Phân tích dữ liệu mà bạn muốn theo đuổi. Bạn cho rằng bạn cần một hoạt động nào đó liên quan đến việc lập trình, như tạo ra một trang web để tạo ấn tượng với các ban tuyển sinh của ngôi trường mơ ước. Thực ra, bạn không cần làm một điều gì đó to lớn và liên quan đến chuyên ngành muốn học để gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển của các trường. Bạn cũng có thể đề cập đến việc chơi thể thao trong danh sách hoạt động ngoại khoá của mình. Nhưng làm thế nào để khiến việc tưởng rằng không mấy liên quan như thế lại có thể tạo được ấn tượng khi nộp đơn? Cố vấn giáo dục người Mỹ tại Du Học Thành Công sẽ hướng dẫn bạn trong buổi hội thảo này. 

Có nên tham gia những Hoạt động ngoại khoá không cấp chứng chỉ?

Trong hàng ngàn Hoạt động ngoại khoá ngoài kia, bạn luôn bỏ qua hàng loạt những hoạt động ngoại khoá không cấp chứng chỉ. Bạn tin rằng, không có chứng chỉ thì bạn chẳng có gì để đưa vào hồ sơ nộp đơn của mình. Nếu không có chứng chỉ thì hội đồng xét tuyển làm sao có thể xác nhận bạn đã tham gia những hoạt động nào. Vì thế, bạn chỉ chăm chăm vào những hoạt động có cấp chứng chỉ, mặc dù bạn không thấy mục đích của việc mình đang làm. Trên thực tế, hội đồng xét tuyển không cần thiết phải xác minh việc bạn có tham gia hoạt động nào hay không. Cách mà họ nhìn nhận về hồ sơ ngoại khóa của ứng viên khác nhiều so với những gì bạn nghĩ. Vậy hội đồng xét tuyển đánh giá hoạt động ngoại khóa như thế nào? Câu trả lời sẽ có tại buổi hội thảo với Cố vấn giáo dục người Mỹ của Du Học Thành Công.