fbpx Chiến lược săn học bổng du học THPT Mỹ | Du Học Thành Công

Chiến lược săn học bổng du học THPT Mỹ

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Đặt lịch

Abico autem modo vero zelus.
Chiến lược săn học bổng du học THPT Mỹ
Giành được học bổng không khó như bạn nghĩ.

Học bổng cao chỉ dành cho các học sinh xuất sắc và có sự chuẩn bị chu đáo. Vì vậy, săn học bổng cũng cần có chiến lược hay bạn nhé

1. Nuôi dưỡng ước mơ du học

Điều quan trọng nhất để thành công khi du học là bản thân học sinh phải mong muốn điều đó, nó phải xuất phát từ chính bạn thì bạn mới có động lực để học tập tốt và phát triển bản thân. Học sinh cần hiểu tại sao mình muốn đi du học, mình muốn trở thành người thế nào trong tương lai. Từ những định hướng ban đầu của bản thân, học sinh có thể tìm thấy ước mơ và động lực để chuẩn bị tốt về học thuật và tinh thần trước khi bước ra khỏi vòng tay gia đình. 

2. Duy trì điểm tốt trên lớp

Điểm số không nói lên tất cả nhưng bạn cần có điểm học trung bình trên lớp ở mức khá - giỏi mới chứng minh được khả năng của bản thân. Nắm chắc kiến thức cơ bản tại trường trung học ở Việt Nam giúp bạn rất nhiều trong quá trình theo học THPT tại Mỹ, nhất là các môn Toán, Lý, Hoá.

3. Chuẩn bị bài thi chuẩn hoá

Có 2 bài thi chuẩn hoá được sử dụng để đánh giá khả năng đầu vào của học sinh tại các trường trung học Mỹ. Bài thi đầu tiên là TOEFL, bài thi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ theo bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi thứ 2 là SSAT, đây là bài thi mang tính chất tham chiếu, để so sánh năng lực giữa các học sinh có cùng độ tuổi, cùng giới tính. Cấu trúc của bài thi SSAT bao gồm Đọc hiểu, Từ vựng và Toán. 

Không phải tất cả các trường đều yêu cầu bắt buộc điểm SSAT, nhưng nếu bạn có điểm SSAT cao thì đó là lợi thế. 

4. Tham gia các hoạt động ngoại khoá

Từ góc độ của nhà tuyển sinh, các trường đều mong muốn học sinh có thể tận dụng tốt các nguồn lực của trường cũng như mong muốn giúp học sinh phát triển toàn diện về học tập, thể chất và cả tâm hồn. Tham gia hoạt động ngoại khoá giúp bạn trau dồi nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, thuyết trình, sáng tạo, rèn luyện tính đoàn kết, tăng cường học hỏi kỹ năng lãnh đạo. Hoạt động ngoại khoá mạnh là điểm cộng tốt nhất cho hồ sơ của học sinh. Hoạt động ngoại khoá có thể bao gồm việc chơi các môn thể thao, tham gia các câu lạc bộ, tham gia các dự án cộng đồng, thiện nguyện,...

5. Luyện tập phỏng vấn

Trong quá trình nộp đơn vào các trường THPT Mỹ, phỏng vấn là bước quan trọng nhất quyết định đến việc nhận học sinh và trao học bổng cho học sinh. Thông thường, một buổi phỏng vấn sẽ có các câu hỏi để giới thiệu bản thân, về ngôi trường bạn đang theo học và ngôi trường bạn muốn được chấp nhận khi du học. Tự luyện tập hoặc nhờ một người thân, bạn bè cùng luyện tập với mình trước khi phỏng vấn giúp học sinh tự tin hơn, thể hiện bản thân được nhiều hơn. Bạn có quyền tự hào với những giải thưởng, thành tích mình đạt được, nhưng khi diễn đạt phải khéo léo nhé. 

6. Đón đầu cơ hội

Chọn lọc danh sách trường yêu thích và tìm kiếm cơ hội phỏng vấn trực tiếp với các trường THPT Mỹ khi đại diện đến Việt Nam là phương pháp giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển sinh tốt nhất. Lịch đi công tác nước ngoài của các đại diện trường thường có trước một năm, bạn có thể tìm thấy trên website của các trường, tham gia các triển lãm - hội thảo trung học hoặc qua bài quảng cáo của các trung tâm tư vấn. Thời điểm học bổng tốt nhất của các trường được xem xét là từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. 

Những bài viết liên quan