fbpx 7 Tips không thể quên khi nộp đơn vào trường nội trú | Du Học Thành Công

7 Tips không thể quên khi nộp đơn vào trường nội trú

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Đặt lịch

dfvdg
7 Tips không thể quên khi nộp đơn vào trường nội trú
Ghi nhớ những tips này khi bạn đăng ký vào trường trung học nội trú.

Chuẩn bị du học THPT nội trú Mỹ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đọc kỹ 7 lời khuyên dưới đây.

1. Nộp đơn trước thời hạn

Chờ đến phút cuối cùng để nộp đơn không bao giờ là ý hay. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ nhập học của học sinh được hoàn thành trước thời hạn càng sớm càng tốt. Đại diện tuyển sinh đánh giá cao sự quan tâm của học sinh khi nộp đơn sớm. Đại diện chỉ có thể xem xét hồ sơ của bạn khi hoàn thành tất cả các hồ sơ và tài liệu theo yêu cầu của trường. Một số trường không có thời hạn nhập học cố định mà tuyển sinh cho đến đủ số lượng thì các nguyên tắc tương tự vẫn được áp dụng. Gửi hồ sơ của bạn càng sớm thì cơ hội được chấp nhận của bạn càng cao. 

2. Gửi mẫu thư giới thiệu cho giáo viên sớm

Ngay khi quyết định chọn một trường để nộp đơn, bạn có thể nhận được mẫu thư giới thiệu của giáo viên để gửi cho họ. Đừng đợi đến những tuần cuối của thời hạn nộp đơn mới gửi cho giáo viên của bạn, đó là điều bất lịch sự và đem lại rủi ro cao cho chính bạn nếu giáo viên không gửi thư giới thiệu cho bạn kịp thời. 

3. Lên lịch thi bài thi chuẩn hoá trước thời hạn nộp đơn ít nhất 1 tháng

Bài thi chuẩn hoá vào trường trung học Mỹ là TOEFL và SSAT, bạn cũng có thể sử dụng điểm thi IELTS để thay thế cho TOEFL. Mặc dù bạn có thể làm bài thi vào phút cuối và gửi điểm miễn là kịp thời gian, nhưng làm việc có kế hoạch trước đem lại cho bạn sự chủ động và kiểm soát được điểm số của mình. Điểm thi chuẩn hoá chỉ là một phần trong quá trình tuyển sinh nhưng nó là một phần quan trọng. Điểm thi cung cấp cho đại diện trường một thước đo tin cậy để đánh giá ứng viên này so với các ứng viên khác.

4. Nộp đơn xin hỗ trợ tài chính trước

Hồ sơ tài chính được xem xét riêng biệt từ tuyển sinh. Bởi vì quỹ hỗ trợ tài chính của các trường có giới hạn, bạn cần phải tuân thủ theo thời hạn một cách nghiêm túc hoặc sẽ gặp rủi ro khi yêu cầu hỗ trợ tài chính của bạn bị từ chối. 

Mỗi trường có một yêu cầu về mẫu đơn xin hỗ trợ tài chính khác nhau, bạn cần nghiên cứu hồ sơ sớm và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính đi kèm. 

5. Lên lịch thăm trường sớm

Nếu có điều kiện đến thăm trường và trực tiếp phỏng vấn với đại diện tuyển sinh có thể giúp bạn đặc biệt gây ấn tượng. Đó là một trải nghiệm khá thú vị. Bạn cần lưu ý về cuối năm dương lịch, các văn phòng tuyển sinh cực kỳ bận rộn. Hãy thông tin và lên lịch đến trường sớm, bạn có thể sắp xếp từ tháng 2 cho đến trước lễ Tạ ơn. 

6. Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Bạn quan tâm đến Phillips Exeter, nhưng thực tế việc nộp đơn vào Exeter quá cạnh tranh. Đó là một trường nội trú lâu đời có tỷ lệ nộp đơn cực kỳ cao. Đó là lý do bạn nên phát triển 1 danh sách các trường theo 3 loại: 

  1. Trường có thể tiếp cận: các trường rất chọn lọc, có tỷ lệ cạnh tranh cao

  2. Trường bạn tự tin sẽ chấp nhận bạn

  3. Trường học an toàn mà bạn biết họ chắc chắn nhận bạn

Phải thẳng thắn rằng, các trường an toàn là những “kho báu ẩn” trong các trường tư thục. Trường cũng có tất cả mọi thứ bạn muốn ở một trường nội trú, những gì họ thiếu là sự công nhận xếp hạng mà mười trường nội trú hàng đầu có mà thôi. 

7. Thảo luận về bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào 

Hầu hết các trường nội trú có thể và sẽ đáp ứng mọi yêu cầu đặc biệt mà bạn có thể có. Ví dụ, nếu bạn là một tay đua và muốn đưa ngựa của bạn đến trường, hầu hết các trường học có chương trình cưỡi ngựa sẽ sẵn sàng đáp ứng mong muốn của bạn. Điều này cũng đúng với hầu hết nhu cầu chế độ ăn uống trong phạm vi lý do. Hầu hết các trường có thể xử lý các yêu cầu y tế tiêu chuẩn. Luôn luôn thông báo cho nhân viên tuyển sinh rằng học sinh sẽ cần điều trị đặc biệt. Nó có ý nghĩa hơn để hiểu những gì nhà trường có thể và không thể làm cho bạn tốt trước khi bạn vào trường.