HỘI THẢO HỌC BỔNG ĐẠI HỌC MỸ TOP 100 - Du Học Thành Công
Tìm Trường
Loại trường
Bậc học
Quốc gia
Tiểu bang
Tỉnh
Tiểu bang (Úc)
Loại địa điểm
Giới tính
Các môn

Series Hội thảo

Bứt phá đường đua tới đại học TOP của Mỹ

Phần 2: Tháng 4 nhận ngay “HỌC BỔNG Đại học Mỹ Top 100” Kỳ Mùa Thu 2024

Hà Nội

18:00 – 20:00, Thứ 5, 4/4/2024

Tầng 6, Horison Tower, 40 Cát Linh, Q. Đống Đa

TP. Hồ Chí Minh

9:00 – 11:00, Chủ Nhật, 7/4/2024

P. 1201, tầng 12, Toà nhà Worc@Q2, 21 Võ Trường Toản, Q. 2

Đăng ký ngay!

Cơ hội nhận học bổng Đại học Mỹ – Kỳ mùa thu 2024 lên tới 120,000 USD ngay trong tháng 4!

Tháng 4 là thời điểm mà hầu hết các học sinh lớp 12 đã nắm trong tay kết quả nộp hồ sơ ứng tuyển vào các trường Đại học tại Mỹ. Du Học Thành Công ghi nhận được trong rất nhiều kết quả thành công, cũng có không ít bất ngờ vì vẫn có các bạn học sinh xuất sắc, khá giỏi chưa đạt được nguyện vọng của mình sau kỳ nộp đơn vừa qua. Điều này đánh dấu một kỳ tuyển sinh Đại học Mỹ kỳ nhập học Mùa thu 2024 có tính cạnh tranh cao hơn hẳn kỳ tuyển sinh năm 2023.

Tuy nhiên, cơ hội nhận học bổng cho Kỳ nhập học Mùa thu 2024 từ các trường Đại học Mỹ hàng đầu lên đến $120,000 vẫn chưa kết thúc!

Lựa chọn trường theo Ranking có chính xác?

Trong các tiêu chí được đặt ra để lựa chọn trường Đại học Mỹ khi nộp đơn ứng tuyển thì Ranking/ Thứ hạng là một trong các tiêu chí được hầu hết quý phụ huynh, học sinh đặt lên hàng đầu. Các trường Đại học Top đầu NU hoặc LAC theo bảng xếp hạng của U.S. News & World Report luôn được quan tâm và thu hút một lượng đơn ứng tuyển cực lớn từ học sinh không những ở Mỹ mà trên toàn thế giới cạnh tranh hàng năm. Một số học sinh cho rằng, việc được học tập tại một ngôi trường danh tiếng, có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, đi cùng với ranking sẽ còn các tiêu chí nên được cân nhắc một cách kỹ lưỡng như yêu cầu xét tuyển của trường, ngành nghề theo học, điều kiện nghiên cứu & học tập, đầu ra sau khi tốt nghiệp, sự hỗ trợ từ nhà trường dành cho học sinh quốc tế, chính sách học bổng & hỗ trợ tài chính, vị trí địa lý & khí hậu,…
Đã có không ít các học sinh xuất sắc của Du Học Thành Công lựa chọn các trường đại học có ranking thấp hơn với mức chi phí vừa phải, đúng nguyện vọng về ngành học, có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển và sinh hoạt, với sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu cũng như sau khi tốt nghiệp, thay vì theo học tại một trường danh tiếng vì ngành trúng tuyển chưa đúng nguyện vọng của bản thân, vượt quá điều kiện tài chính của gia đình, không đảm bảo cho kế hoạch học tập lâu dài tại Mỹ.
Hãy lựa chọn “ngôi trường phù hợp nhất” ở tất cả các tiêu chí, thay vì chỉ lựa chọn trường theo ranking để có lộ trình du học bậc Đại học tại Mỹ một cách có chiến lược, hiệu quả và thành công.

Làm gì nếu kết quả nộp đơn Đại học Mỹ chưa đạt nguyện vọng?

Sau kỳ nộp đơn ứng tuyển vào các trường Đại học Mỹ bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, thì tháng 3 đến tháng 4 sẽ là thời điểm học sinh bắt đầu đưa ra quyết định chọn trường sau khi nhận được các kết quả nộp đơn. Ngoài việc được các trường chấp nhận và cấp học bổng hoặc hỗ trợ tài chính sau kỳ nộp đơn ED, EA và RD thì một số học sinh sẽ nhận được kết quả Declined (Từ chối) hoặc Waitlisted (Hồ sơ vào danh sách chờ) hoặc Deferred (Hồ sơ được chuyển tiếp để xét cùng những hồ sơ nộp đơn thông thường). Tuy nhiên, ngay cả khi được chấp nhận vào các trường Đại học như nguyện vọng, học sinh vẫn có thể sẽ không được cấp mức học bổng hay hỗ trợ tài chính theo khả năng của gia đình. Hoặc một kết quả khác có thể xảy ra là học sinh được chấp nhận nhưng không được học đúng chuyên ngành mà con muốn theo đuổi.
Đây sẽ là lúc chúng ta cần cân nhắc cho việc nộp đơn thêm vào các trường Đại học tuyển sinh liên tục (Rolling Admission) đúng chuyên ngành mong muốn với chính sách học bổng/ hỗ trợ tài chính rộng rãi cho học sinh quốc tế trong khi chờ kết quả cuối cùng từ các trường Đại học đã nộp đơn trước đó.

Danh sách các trường vẫn nhận hồ sơ cho Kỳ nhập học Mùa Thu 2024

Tháng 4 này đừng bỏ lỡ Hội thảo: Tháng 4 nhận ngay “HỌC BỔNG Đại học Mỹ Top 100” Kỳ Mùa Thu 2024 – Phần 2 của Series Hội thảo: “Bứt phá đường đua tới đại học TOP của Mỹ” cùng Du Học Thành Công để tìm hiểu và cập nhật ngay danh sách các trường Đại học Mỹ hàng đầu vẫn nhận hồ sơ cho Kỳ nhập học Mùa Thu 2024.
Hội thảo hứa hẹn đem đến cho quý phụ huynh, học sinh những thông tin mới nhất và hữu ích nhất để có một chiến lược ứng tuyển vào Đại học Mỹ hiệu quả.

  • Gặp gỡ và tham vấn cùng các chuyên gia giáo dục người Mỹ của Du Học Thành Công với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam về lộ trình ứng tuyển Đại học Mỹ.
  • Phỏng vấn trực tiếp 1:1.
  • Tư vấn chiến lược nộp đơn vào Đại học Mỹ và lựa chọn các Hoạt động ngoại khóa phù hợp.
  • Nhận danh sách trường Đại học TOP cấp học bổng phù hợp sau sự kiện.
STTTên trườngVị trí
1Adelphi UniversityGarden City, New York
2American Collegiate DCWashington, DC
3American UniversityWashington, DC
4Auburn UniversityAuburn, Alabama
5Florida International UniversityMiami, Florida
6Gonzaga UniversitySpokane, Washington
7Louisiana State UniversityBaton Rouge, Louisiana
8University at BuffaloBuffalo, New York
9University of Central FloridaOrlando, Florida
10University of DaytonDayton, Ohio
11University of Illinois at ChicagoChicago, Illinois
12University of KansasLawrence, Kansas
13University of the PacificStockton, Northern California
14University of South CarolinaColumbia, South Carolina
15University of UtahSalt Lake City, Utah
16Colorado State UniversityFort Collins, Colorado
17Drew UniversityMadison, New Jersey
18George Mason UniversityFairfax, Northern Virginia
19Hofstra UniversityLong Island, New York
20Illinois State UniversityNormal, Illinois
21Montclair State UniversityMontclair, New Jersey
22Oregon State UniversityCorvallis, Oregon
23Saint Louis UniversitySt. Louis, Missouri
24Suffolk University BostonBoston, Massachusetts
25The University of Alabama at BirminghamBirmingham, Alabama
26University of ArizonaTucson, Arizona
27University of Massachusetts AmherstAmherst, Massachusetts
Danh sách trường tiếp tục được cập nhật.
South Campus Hayes Hall